Tin tức và Sự kiện

 • Hội nghị Tham vấn các bên liên quan về thỏa thuận thực hiện Chương trình ETEP

  • 15:44 23-05-2018

  Ngày 22 tháng 5 năm 2018, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội nghị Tham vấn các bên liên quan về thỏa thuận thực hiện Chương trình ETEP.

  Dự Hội nghị có TS. Võ Kiều Dung - Chủ nhiệm Chương trình ETEP, đại diện Ngân hàng Thế giới; TS. Nguyễn Ngọc Dũng - Giám đốc Chương trình ETEP; PGS. TS. Nguyễn Thúy Hồng - Nguyên Giám đốc Chương trình ETEP; Lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo: Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang; Đại diện lãnh đạo và giáo viên cốt cán các trường phổ thông; Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có: PGS. TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Ban Giám hiệu; Lãnh đạo các đơn vị; Ban Quản lý ETEP; Nhóm xây dựng thỏa thuận thực hiện ETEP; Đại diện giảng viên, sinh viên trong trường.

  Mở đầu Hội nghị, TS. Phạm Đức Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục trình bày Báo cáo tổng quan về ETEP và Kế hoạch chiến lược phát triển Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong khuôn khổ Chương trình ETEP. Tiếp theo là Báo cáo về Kế hoạch triển khai các chương trình bồi dưỡng thường xuyên trong khuôn khổ ETEP của TS. Hoàng Thị Hạnh - Viện trưởng Viện NCSP.

  Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Ngọc Dũng - Giám đốc Chương trình ETEP cho biết: Chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP), thực hiện từ 2017 đến 2022, do Ngân hàng Thế giới tài trợ. Chương trình được thực hiện theo mô hình tài trợ dựa trên kết quả. Bộ Giáo dục và Đào tạo là cơ quan chủ quản và điều phối Chương trình. Mục tiêu của Chương trình là phát triển các trường sư phạm được lựa chọn và cơ quan quản lý giáo dục để tăng cường chất lượng giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông. Trường ĐHSP Hà Nội 2 là một trong những trường sư phạm chủ chốt nên cần có sự tham vấn, tạo ra sự kết nối và đồng thuận giữa các bên liên quan thực hiện Chương trình ETEP.

  Phần sôi nổi nhất của Hội nghị là những phát biểu, thảo luận của các bên liên quan về Thỏa thuận thực hiện chương trình bồi dưỡng thường xuyên. Nhà giáo Hoàng Văn Thinh - Giám đốc Sở GD&ĐT Tuyên Quang cho rằng: Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã chuẩn bị tốt và khẩn trương, nắm bắt nhu cầu xã hội theo tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới giáo dục đào tạo. Ông mong muốn trong thời gian tới Sở GD&ĐT Tuyên Quang sẽ liên kết với ĐHSP Hà Nội 2, có những chương trình bồi dưỡng để nâng cao năng lực cán bộ quản lý và giáo viên của tỉnh nhà. Nhà giáo Nguyễn Đức Trọng - Phó Giám đốc Sở GD& ĐT Vĩnh Phúc đề nghị nhà trường triển khai bồi dưỡng trên diện rộng qua ứng dụng công nghệ thông tin...

  Sau khi được nghe báo cáo tham luận của các bên liên quan, giáo viên cốt cán và cán bộ quản lý giáo dục phổ thông, TS. Võ Kiều Dung - Chủ nhiệm Chương trình ETEP, đại diện Ngân hàng Thế giới đã chúc mừng Trường ĐHSP Hà Nội 2 có mối quan hệ chặt chẽ với các sở giáo dục, trung tâm và trường phổ thông. Nhưng bà cũng cảnh báo với nhà trường về những kỳ vọng của các địa phương và thầy cô giáo sẽ đặt lên vai Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Ban Quản lý Chương trình ETEP. TS. Võ Kiều Dung đánh giá cao những ý kiến tham luận của các bên liên quan và cảm ơn sự ủng hộ của các Sở giáo dục - Đào tạo và các thầy cô giáo đối với chương trình ETEP. Đại diện cho Ngân hàng Thế giới đề nghị lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Ban Quản lý Chương trình ETEP có ghi nhận và phân tích kỹ những ý kiến phản ánh của các bên liên quan để thực hiện thành công kế hoạch bồi dưỡng nâng cao năng lực giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông trong khuôn khổ chương trình ETEP.

  Phát biểu bế mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã trân trọng cảm ơn và xin lĩnh hội những ý kiến tham luận. Hiệu trưởng đề nghị Ngân hàng Thế giới và Ban Quản lý Chương trình ETEP sẽ luôn đồng hành, giám sát và tư vấn cho nhà trường trong quá trình thực hiện chương trình. Và hy vọng sẽ được liên kết chặt chẽ hơn nữa với các Sở Giáo dục - Đào tạo để nâng cao hiệu quả của các chương trình bồi dưỡng.

  Một số hình ảnh trong Hội nghị:

  PGS.TS. Phùng Gia Thế - Trưởng phòng Đào tạo trong Hội nghị

   

  TS. Phạm Đức Hiếu - PGĐ. TT KT&ĐBCLGD trình bày Báo cáo tổng quan

   

  TS. Hoàng Thị Hạnh - Viện trưởng Viện NCSP trình bày báo cáo

   

  Các báo cáo viên trình bày báo cáo

   

  Các báo cáo viên trình bày báo cáo

   

  Các báo cáo viên trình bày báo cáo

   

  TS. Nguyễn Ngọc Dũng - Giám đốc Chương trình ETEP phát biểu tại Hội nghị

   

  TS. Võ Kiều Dung - Chủ nhiệm Chương trình ETEP, Đại

  diện Ngân hàng Thế giới phát biểu tại Hội nghị

  PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

   

  Toàn cảnh Hội nghị

Tin liên quan