• Hội nghị triển khai Chương trình phát triển các trường Sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí cơ sở giáo dục phổ thông

  • 00:00 06-10-2018
  (ETEP-HPU2) Sáng ngày 06/10/2018, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình phát triển các trường Sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP).

  Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo: Hưng Yên, Ninh Bình, Thái Bình, Tuyên Quang, Yên Bái, Bắc Ninh, Bắc Giang; Về phía trường ĐHSP Hà Nội 2 có: NGƯT.PGS.TS Nguyễn Huy Lợi - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Tuyến - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư Đoàn Thanh niên, Trưởng các đơn vị.

  Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích tập trung trí tuệ xác định sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của Trường trong giai đoạn mới, phù hợp với chiến lược phát triển Nhà trường giai đoạn 2017 - 2022, tầm nhìn tới năm 2030; đồng thời tạo diễn đàn chia sẻ và truyền thông đầy đủ về Chương trình ETEP của Nhà trường tới toàn thể cán bộ chủ chốt nhằm thúc đẩy việc thực hiện Chương trình được hiệu quả, bền vững.

  Trước khi bắt đầu chương trình, toàn thể Hội nghị đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ tới Đồng chí Đỗ Mười - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Tại Hội nghị TS. Phạm Đức Hiếu - Phó GĐ Trung tâm Khảo thí và ĐBCLGD, thành viên BQL ETEP trường ĐHSP Hà Nội 2 - đã trình bày những điều chỉnh của Nhà trường về sứ mạng, tầm nhìn, kế hoạch chiến lược phát triển Nhà trường giai đoạn tiếp theo và tầm nhìn đến năm 2030 và giới thiệu tổng quan về Chương trình ETEP (Enhancing Teacher Education Program), chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí cơ sở giáo dục phổ thông, trong đó nêu bật các nội dung: mục tiêu, phạm vi của chương trình, các trường tham gia và vị trí của ĐHSP Hà Nội trong Chương trình, các nội dung chính của Chương trình ETEP, yêu cầu về kết quả sau khi Chương trình kết thúc,… Việc làm rõ các nội dung liên quan đến Chương trình một mặt chia sẻ rộng rãi thông tin về chương trình, mặt khác là để toàn thể cán bộ Nhà trường cùng chia sẻ và cộng đồng trách nhiệm trong việc thực hiện các nhiệm vụ liên quan.

  Thông qua Hội nghị đã giúp cho đại biểu tham dự thấy được bức tranh toàn cảnh về Chương trình ETEP của Trường ĐHSP Hà Nội 2. Theo đó, những kết quả đã đạt được trong thời gian qua và những nhiệm vụ, những chỉ tiêu của từng lĩnh vực cam kết từ nay tới hết năm 2022 của Nhà trường được thể hiện cụ thể, thông qua đó để mỗi đơn vị trực thuộc và cán bộ, viên chức Nhà trường đều phải có trách nhiệm chung tay thực hiện.

  Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến góp ý và trao đổi thẳng thắn, tâm huyết của đại biểu tham dự. Những ý kiến đóng góp thiết thực cho mỗi nội dung đều được Đoàn Chủ tịch ghi nhận, tiếp thu để điều chỉnh phù hợp.

  Một số hình ảnh tại Hội nghị:

  PGS.TS. Nguyễn Quang Huy phát biểu khai mạc Hội nghị

  TS. Phạm Đức Hiếu trình bày giới thiệu tổng quan về Chương trình ETEP

  Nhà giáo Đỗ Văn Thông - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình phát biểu

  Nhà giáo Luyện Hữu Chung - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Yên Bái phát biểu
   
  NGƯT.PGS.TS Nguyễn Huy Lợi phát biểu

  Toàn cảnh Hội nghị

  Bộ phận Truyền thông ETEP HPU2