Tin tức và Sự kiện

 • Tọa đàm chuyên môn giữa giảng viên Khoa Lịch sử với giáo viên Lịch sử các trường THPT cụm Nam Trực, Nam Định

  • 00:00 13-01-2021
  Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, sáng ngày 31/12/2020, Khoa Lịch sử đã phối hợp với giáo viên môn Lịch sử các trường THPT trong cụm chuyên môn huyện Nam Trực, Nam Định tổ chức tọa đàm về “Chương trình giáo dục phổ thông môn Lịch sử 2018 và sử dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học môn Lịch sử phát triển phẩm chất, năng lực học sinh” tại Trường THPT Trần Văn Bảo (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định).

  Tham dự buổi tọa đàm chuyên môn có thầy Trương Văn Nhường - chuyên viên môn Lịch sử, Phòng GD Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, thầy Phạm Bạch Dương – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Văn Bảo, cùng toàn thể giáo viên môn Lịch sử cấp THPT của các trường THPT trong huyện Nam Trực.

  Chương trình giáo dục phổ thông môn Lịch sử ban hành năm 2018 không còn xa lạ đối với giáo viên các trường THPT. Tuy nhiên, những điểm mấu chốt của chương trình như đặc trưng của môn Lịch sử (môn lựa chọn), năng lực cần đạt trong môn Lịch sử, các chủ đề, chuyên đề mới được cập nhật, đặc biệt là làm thế nào để thực hiện chương trình đạt được hiệu quả tốt nhất luôn là điều băn khoăn đối với các giáo viên giảng dạy Lịch sử ở các trường phổ thông. Trên tinh thần trao đổi cởi mở, TS Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Khoa Lịch sử và TS Ninh Thị Hạnh – Trưởng bộ môn Phương pháp dạy học đã giới thiệu hai nội dung cơ bản: Thứ nhất, các vấn đề cốt lõi xoay quanh chương trình môn Lịch sử, tập trung nhấn mạnh vị trí, vai trò, đặc điểm đặc trưng của môn học trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Thứ hai, gợi mở, định hướng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực, góp phần phát triển phẩm chất, năng lực người học.

  Nội dung của buổi tọa đàm đã được các giáo viên giảng dạy Lịch sử của huyện Nam Trực đón nhận đầy say mê, tích cực, hứng khởi. Những chia sẻ mang tính thời sự, cập nhật của giảng viên của Khoa Lịch sử phần nào giúp giáo viên tháo gỡ những khó khăn ban đầu khi đối mặt với công cuộc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018. Ban lãnh đạo và các thầy, cô của huyện Nam Trực đều mong muốn có nhiều dịp tọa đàm trao đổi hơn nữa với giảng viên Khoa Lịch sử về những nội dung có liên quan đến chương trình, sách giáo khoa, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá,…. Đó cũng là mong muốn của giảng viên Khoa Lịch sử, qua đó góp phần thực hiện sứ mạng của Trường ĐHSP Hà Nội 2.

  Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của chương trình tọa đàm:


  TS Nguyễn Văn Dũng tặng hoa lãnh đạo cụm Nam Trực


  TS Nguyễn Văn Dũng trao đổi về chương trình giáo dục phổ thông môn Lịch sử 2018


  Thầy Trương Văn Nhường trao đổi với báo cáo viên TS Ninh Thị Hạnh


  Tặng quà lưu niệm của cụm Nam Trực cho Khoa Lịch sử

  Khoa Lịch sử

Tin liên quan