• Viện NCKH&ƯD, trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức thành công Hội thảo khoa học nhân kỷ niệm 15 năm thành lập đơn vị.

  • 00:00 03-05-2022
  Ngày 28/4/2022, Viện NCKH&ƯD tổ chức Hội thảo khoa học “Kết quả 15 năm Xây dựng và Phát triển của Viện Nghiên cứu Khoa học và Ứng dụng” với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
   
  Dự hội thảo có NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Mã, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2; TS Nguyễn Văn Tuyến, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2; TS. Nguyễn Phụ Thông Thái, nguyên Phó hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2; TS. Bùi Kiên Cường, phó bí thư đảng ủy, phó hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 và các cựu lãnh đạo Viện NCKH&ƯD qua các thời kỳ, đại biểu khách mời đến từ Trung tâm Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo Vĩnh Phúc; Trường ĐH Công nghệ - ĐHQG HN, lãnh đạo các Khoa, Viện, Trung tâm trực thuộc Trường ĐHSP Hà Nội 2.
   
  Hình 1. Viện NCKH&ƯD tặng quà tri ân nguyên lãnh đạo Trường, Viện, Trung tâm (từ phải qua: TS. La Việt Hồng,
  viện trưởng; NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Mã; TS. Đào Xuân Tân; TS. Nguyễn Phụ Thông Thái; PGS.TS. Nguyễn Xuân Thành)
   
  Hình 2. TS. Bùi Kiên Cường, phó hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã phát biểu khai mạc hội thảo
   
  Bùi Kiên Cường, thay mặt tập thể lãnh đạo Trường ghi nhận những cống hiến, đóng góp của Trung tâm trước đây, viện nghiên cứu hiện nay trong công tác đào tạo, NCKH của trường ĐHSP Hà Nội 2. TS. Bùi Kiên Cường cũng tin tưởng tập thể viên chức viện dưới sự lãnh đạo của TS. La Việt Hồng sẽ tiếp tục đoàn kết, cống hiến để hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là hoàn thành tốt thí điểm tự chủ trong thời gian tới, đáp ứng kỳ vọng của Nhà trường.
   
  Hình 3. TS La Việt Hồng, Viện trưởng Viện NCKH&ƯD trình bày báo cáo đề dẫn
   
  Báo cáo đã khái quát quá trình hình thành Viện, những kết quả đã đạt được của đơn vị trong 15 năm qua, đồng thời cũng thay mặt viên chức đang công tác gửi lời tri ân tới các nguyên lãnh đạo Trường, Viện, những người đã đặt nền móng cho sự phát triển của viện ngày hôm nay. TS. cũng chia sẻ về kế hoạch phát triển viện trong thời gian tới dưới sự định hướng của lãnh đạo nhà trường.
   
  Hình 4. NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Mã, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu tại Hội thảo
   
  Thầy đã chia sẻ quá trình ươm mầm khoa học trong các trường đại học, đặc biệt là viện nghiên cứu khoa học trong trường ĐHSP Hà Nội 2, có thể nói sự tồn tại của viện hiện nay và trước đây là trung tâm hỗ trợ NCKH và CGCN là một “nét riêng” trong hệ thống các trường ĐHSP. Thầy cũng chia sẻ sự vui mừng, phấn khởi về sự phát triển của viện ở hiện tại, đồng thời ủng hộ những định hướng phát triển của viện trong thời gian tới.
   
  Hình 5. TS Nguyễn Văn Tuyến, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2
  phát biểu tại Hội thảo theo hình thức trực tuyến
   
  Thầy đã chúc mừng viện nghiên cứu với những kết quả đã đạt được, thầy cũng cho rằng trong thời gian tới, Viện NCKH&ƯD cần xác định rõ hướng đi hoặc theo hướng nghiên cứu cơ bản hay hoàn thiện công nghệ, phát triển sản phẩm khoa học công nghệ vào thực tiễn?Đồng thời, viện nên hình thành các nhóm chuyên môn trực thuộc, các nhóm này sẽ hoạt động theo định hướng chung, sau một thời gian, nhóm nào hoạt động tốt, có tiềm năng sẽ đề xuất nâng cấp trở thành trung tâm trong trực thuộc viện ví dụ trung tâm công nghệ sinh học, trung tâm khoa học vật liệu.
   
  Hình 6. Toàn cảnh Hội thảo Khoa học
   
  Cuối cùng, thay mặt viên chức của viện, Ban tổ chức Hội thảo, TS. La Việt Hồng đã cảm ơn những chia sẻ, tham luận đến từ nguyên lãnh đạo, lãnh đạo, cũng như các nhà khoa học tham dự. Viện sẽ tiếp thu, lĩnh hội những chia sẻ này để đưa vào kế hoạch chung của đơn vị, TS cũng tin tưởng rằng dưới sự ủng hộ của lãnh đạo nhà trường, đơn vị sẽ đạt được những bước phát triển đột phá trong thời gian tới, đặc biệt quá trình thí điểm tự chủ.