Tin tức và Sự kiện

 • HỘI THẢO KHOA HỌC VIỆN CNTT “IoT và an toàn Thông tin cho IoT”

  • 00:00 28-06-2021
  Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2020 – 2021, được sự quan tâm chỉ đạo của Chi ủy và Lãnh đạo Viện, ngày 24/6/2021, Viện CNTT tổ chức Hội thảo Khoa học thường niên với chủ đề: “IoT và an toàn Thông tin cho IoT”. Đây là diễn đàn để các CB-GV trong Viện báo cáo những kết quả nghiên cứu của mình sau một năm thực hiện nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Hội thảo đã phải chuyển sang hình thức trực tuyến, nhưng không vì thế mà kém đi phần sôi nổi, hấp dẫn.

  Với chủ đề không phải là mới nhưng vẫn đầy sức “nóng”Hội thảo năm nay, ngoài những nhà nghiên cứu kỳ cựu hàng năm với những đề tài mang tính hàn lâm, lý thuyết như của PGS. TS. Trịnh Đình Thắng, TS. Lưu Thị Bích Hương,… đã thu hút được nhiều nhà nghiên cứu trẻ với những mảng đề tài mang tính ứng dụng thực tiễn cao như: Phương pháp nghiên cứu, khôi phục dữ liệu luồng giao thông dựa trên học sâu” của TS. Nguyễn Năng An; “Ứng dụng IoT và BigData vào việc phát hiện và đánh giá ảnh hưởng của tác nhân gây stress tới năng suất và khả năng chống chịu, phục hồi của lợn” của ThS. Nguyễn Xuân Trường,…

  Hội thảo đã được nghe 4 báo cáo chất lượng với những hướng nghiên cứu khác nhau liên quan đến IoT, Deep Learning, BigData, sự toàn vẹn của dữ liệu, khối dữ liệu,… cùng với những ý kiến từ những đồng nghiệp tham dự, nhiều vấn đề đặt ra đã được thảo luận thật sôi nổi góp phần cho sự hình thành những ý tưởng nghiên cứu mới.

  Có thể khẳng định ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ của mỗi cá nhân theo đúng chức năng đã được phân công, các tác giả đã phải đầu tư nhiều thời gian và công sức để thực hiện các nghiên cứu. Trong thời gian tới, hứa hẹn phong trào nghiên cứu Khoa học của Viện Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 sẽ không ngừng phát triển, và sẽ được đón những làn gió mới từ những hướng nghiên cứu mới của các cán bộ, giảng viên trẻ bởi cơ hội cho sự phát triển IT trong thời kỳ “Kỷ nguyên số” đang rất gần ở phía trước.

                                                                                        BAN TỔ CHỨC

  Một số hình ảnh trong Hội thảo:

Tin liên quan