Tin tức và Sự kiện

• Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đạt giải Nhì tại Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn” khu vực phía Bắc, năm 2024

• 00:00 21-10-2024

Ngày 19 tháng 10, tại Trường Đại học Sư phạm (ĐH Thái Nguyên), Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam và Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới - Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn” khu vực phía Bắc, năm 2024.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Hội thi đã thu hút đông đảo sinh viên đến từ 05 trường đại học khu vực phía Bắc, bao gồm: Trường Đại học Sư phạm (ĐH Thái Nguyên), Trường Đại học Y Dược (ĐH Thái Nguyên), Trường Đại học Thủy Lợi, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Khai mạc Hội thi, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) - ông Trần Văn Đạt nhấn mạnh: Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn cho học sinh, sinh viên. góp phần hạn chế tai nạn giao thông, đẩy lùi thiệt hại về người và tài sản cho HSSV và cộng đồng xã hội.

Phần thi tiểu phẩm về an toàn giao thông của đội thi Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đạt giải Tiểu phẩm ấn tượng nhất

Thông qua Hội thi, mỗi sinh viên được tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn và sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới bạn bè, gia đình và mọi người trong xã hội.

Tại Hội thi, các sinh viên đã được tuyên truyền kiến thức kiến tạo thế hệ xanh, bảo hiểm bắt buộc và trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông và tham gia phần thi Thực hành về lái xe mô tô an toàn.

Các đội thi tham gia phần thi thực hành về lái xe mô tô an toàn

Đồng thời, các đội thi cũng trải qua 02 phần thi: thi Tiểu phẩm về an toàn giao thông và thi Lý thuyết về Luật Giao thông đường bộ.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải, cụ thể như sau:

- 01 Giải Nhất toàn đoàn: Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên);

- 02 giải Nhì toàn đoàn: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và Trường Đại học Thủy Lợi;

- 02 giải Ba toàn đoàn: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên).

Đội tuyển Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi

Ban Tổ chức và đại diện các trường chụp ảnh lưu niệm

Với sự đầu tư công phu, dàn dựng tiểu phẩm có nội dung sâu sắc, tạo ra nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 được Ban Tổ chức trao giải Tiểu phẩm tuyên truyên về ATGT ấn tượng nhất. Trường Đại học Thủy Lợi đạt giải Thí sinh lái xe mô tô an toàn xuất sắc nhất.

Thông qua các hoạt động của Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn”, Ban Tổ chức Hội thi kỳ vọng sẽ đem đến cho các thế hệ tương lai của đất nước những kiến thức và kỹ năng thiết thực góp phần hình thành thói quen, hành vi và kỹ năng tham gia giao thông để tự bảo vệ bản thân và góp phần xây dựng nên một xã hội giao thông an toàn và văn minh.

Trung tâm Truyền thông và SXHL