Tin tức và Sự kiện

 • Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

  • 00:00 19-02-2024


  Tập thể lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội 2 tham gia hoạt động Tết trồng cây năm 2024

  Hưởng ứng lời phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, ngày 19 tháng 02 năm 2024, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn.

  Tham dự Chương trình có: PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS, TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; Các thầy cô trong Đảng ủy; Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

  Phát biểu tại Lễ Phát động Tết trồng cây năm 2024 tại tỉnh Tuyên Quang, ngày 15/02/2024, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: “Trồng cây là hành động đẹp và ý nghĩa, mỗi cây được trồng là món quà vô giá gửi đến tương lai cho thế hệ mai sau. Cây cối đã giúp cho sự sống của chúng ta, vì vậy, chúng ta cần bảo vệ và trồng nhiều cây hơn nữa bằng tình yêu, lòng biết ơn và sự khiêm nhường đối với thiên nhiên tươi đẹp”.

  Chủ tịch nước đề nghị các ngành, các cấp tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục để mọi người nhận thức đầy đủ ý nghĩa to lớn, lợi ích thiết thực của việc trồng cây, bảo vệ, phát triển rừng; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, góp phần bảo vệ bền vững môi trường sinh thái. 

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong ba năm 2021-2023 thực hiện Đề án, cả nước đã trồng được gần 770 triệu cây xanh, đạt trên 121% so với kế hoạch. Tổng nguồn vốn huy động để thực hiện Đề án trong 3 năm qua là gần 9.500 tỷ đồng; trong đó vốn ngân sách nhà nước chiếm 23,8%, nguồn vốn còn lại từ xã hội hóa và nguồn vốn khác. Một số tỉnh thực hiện Đề án đạt kết quả cao. Các bộ, ngành, cơ quan Trung ương đã tích cực hưởng ứng tham gia phong trào trồng cây xanh như: Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân cũng đã hưởng ứng Chương trình thông qua xây dựng quỹ để kêu gọi tiếp nhận và triển khai trồng rừng, trồng cây.


  Lãnh đạo các đơn vị trong Trường tham gia hoạt động Tết trồng cây năm 2024

  Tại Trường ĐHSP Hà Nội 2, Tết trồng cây mỗi dịp xuân về là hoạt động thường niên góp phần tạo nên cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời, lan tỏa tinh thần, những việc làm tốt đẹp này đến đông đảo người dân địa phương đối với phong trào trồng cây gây rừng. Mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, tổ chức cùng nhau gieo những mầm xanh của sự sống, của mùa xuân hi vọng, góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và mang lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, như di nguyện thiêng liêng của Bác Hồ.

  Chương trình Tết trồng cây là hoạt động thiết thực để tưởng nhớ, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự nghiệp trồng cây, bảo vệ môi trường và trồng người chính là những nhiệm vụ hết sức quan trọng, tạo nên cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, môi trường trong lành, vì một Việt Nam xanh, an toàn, phát triển bền vững.

   

  Trung tâm Truyền thông và SXHL