Tin tức và Sự kiện

 • Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ và thực tập phương án chữa cháy

  • 00:00 12-01-2023


  Các thành viên Đội PCCC-CNCH thực hành các phương án PCCC-CNCH tại Trung tâm Nội trú

  Ngày 12 tháng 01 năm 2023, Trường ĐHSP Hà Nội 2 phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Tập huấn - Bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) và thực tập phương án chữa cháy.

  Tham dự Chương trình có Ban chỉ đạo và thành viên Đội PCCC-CNCH Trường ĐHSP Hà Nội 2; Phòng PC07, Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

  Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại Trường ĐHSP Hà Nội 2 được Đảng ủy, Ban Giám hiệu đặc biệt quan tâm. Nhà trường đã tiến hành xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy. Thành lập Ban Chỉ đạo PCCC-CNCH gồm 10 đồng chí do 01 đồng chí Phó Hiệu trưởng làm Trưởng ban; Đội PCCC - CNCH Trường ĐHSP Hà Nội 2, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm có 37 thành viên là các viên chức thuộc các đơn vị chức năng trong trường.


  Thượng úy Trần Đức Hùng - Báo cáo viên Phòng PC07, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tập huấn cho các thành viên Đội PCCC-CNCH

  Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên thuộc Phòng PC07, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; Chức năng, nhiệm vụ của cán bộ đối với công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, đơn vị: Vai trò của tập thể và cá nhân trong công tác PCCC và CNCH; Tổ chức biên chế lực lượng dân phòng, đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở, chuyên ngành; Nguyên nhân các vụ cháy điển hình trong thời gian qua; Kỹ năng thoát nạn khi có sự cố và trong đám cháy; Các bước xử lý khi có cháy xảy ra. Bên cạnh đó báo cáo viên còn cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian gần đây.

  Sau phần học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các báo cáo viên, các thành viên Đội PCCC-CNCH Trường ĐHSP Hà Nội 2 được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại Trung tâm Nội trú như: cách báo động hỏa hoạn, bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân, và xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra để đảm bảo an toàn tính mạng.


  Các sinh viên trong Trung tâm Nội trú thực hành các phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

  Song song với các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, Trường ĐHSP Hà Nội 2 thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, trang bị kiến thức chữa cháy cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cho các thành viên đội PCCC-CNCH. Đây là tiền đề để công tác phòng cháy, chữa cháy của Nhà trường được đảm bảo, không để xảy hỏa hoạn, góp phần đảm bảo an toàn trường học.

  Phòng CTCT-HSSV

Tin liên quan