Tin tức và Sự kiện

 • Tập huấn - Bồi dưỡng nghiệp vụ Lễ tân ngoại giao

  • 00:00 27-11-2023

  Ngày 25/11/2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Lễ tân ngoại giao cho viên chức và người lao động trong trường.


  Ông Trần Xuân Thủy - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo tại Chương trình

  Tham dự Chương trình, về phía khách mời, báo cáo viên có: Ông Trần Xuân Thủy - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh;

  Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có: PGS, TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Trưởng các đơn vị và đại diện viên chức, người lao động trong trường.


  Báo cáo viên hướng dẫn thực các quy tắc lễ tân

  Sau phần khai mạc, các đại biểu được nghe Báo cáo viên Trần Xuân Thủy - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh trình bày Khái quát chung về lễ tân công sở và nghiệp vụ lễ tân ngoại giao: Thiết lập quan hệ ngoại giao/Cắt đứt/Khôi phục; Nghi lễ, nghi thức của các hoạt động ngoại giao; Cách sử dụng các biểu trưng quốc gia; Các liên hệ ngoại giao; Cách thức đối xử lịch thiệp; Văn hóa giao tiếp; Trang phục trong ngoại giao; Nguyên tắc sắp xếp vị trí, chỗ ngồi; Thể thức văn bản ngoại giao; Quy định và tập quán, …


  Các học viên thực hành các quy tắc lễ tân

  Tiếp theo, Báo cáo viên hướng dẫn các bài tập thực hành, các tình huống lễ tân công sở, giúp cho học viên có thể áp dụng một cách tốt nhất vào công tác lễ tân ngoại giao. Tại chương trình, các học viên nhiệt tình trao đổi, thảo luận cùng Báo cáo viên, đưa ra các tình huống thực tế và được Báo cáo viên nhiệt tình giải đáp, hướng dẫn.


  PGS, TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu Bế mạc

  Phát biểu Bế mạc chương trình, PGS, TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trân trọng cảm ơn Báo cáo viên Trần Xuân Thủy đã nhận lời tham dự và báo cáo tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, giúp các viên chức và người lao động hiểu thêm tầm quan trọng của công tác lễ tân, ngoại giao và lĩnh hội kiến thức, kỹ năng phục vụ cho công tác. Đồng thời mong rằng, những kiến thức, kỹ năng được cung cấp sẽ trở thành công cụ và hành trang hữu ích giúp các học viên - những viên chức, người lao động phụ trách công tác đối ngoại ngày một chuyên nghiệp, bài bản hơn, tham mưu tổ chức, triển khai hiệu quả các hoạt động đối ngoại tại đơn vị nói riêng và Nhà trường nói chung; qua đó góp phần nâng cao vị thế của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.


  Báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và học viên

  Với tầm nhìn tới năm 2030, trở thành một trong những trường đại học sư phạm hàng đầu của Việt Nam, góp phần vào sự phát triển các cơ sở đào tạo giáo viên khu vực phía Bắc và cả nước; là trường đại học có uy tín ở khu vực Đông Nam Á về đào tạo giáo viên và kết nối với hệ thống các trường phổ thông, hướng tới các trường đại học sư phạm hàng đầu châu Á. Hằng năm, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 thường xuyên tổ chức các Hội nghị, Hội thảo quốc tế, tiếp các đoàn khách trong và ngoài nước đến tham quan và làm việc. Chính vì vậy, việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức lễ tân, giao tiếp ngoại giao là hết sức cần thiết và phải liên tục được cập nhật để phù hợp với sự phát triển của xã hội hiện đại, và hội nhập quốc tế.

  Phòng CTCT-HSSV

Tin liên quan