Tin tức và Sự kiện

• Lễ Vinh quy tân Tiến sĩ năm Quý Mão 2023

• 00:00 18-01-2024

Trường ĐHSP Hà Nội 2 vinh danh các tân Tiến sĩ năm 2023

Phát huy truyền thống quý trọng hiền tài, sáng ngày 18/01/2024, Trường ĐHSP Hà Nội 2 long trọng tổ chức Lễ Vinh quy tân Tiến sĩ năm Quý Mão 2023.

Các tân Tiến sĩ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường tại Vườn cây Tiến sĩ

Đến dự buổi Lễ có PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS,TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Các thầy cô trong Đảng ủy; Ban Giám hiệu; Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Đoàn Thanh niên; Bí thư các chi bộ; Trưởng các đơn vị; các tân Tiến sĩ và gia đình.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Năm Quý Mão 2023, Trường ĐHSP Hà Nội 2 có 17 viên chức bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ở các chuyên ngành khác nhau, được vinh danh tại buổi Lễ, cụ thể như sau:

Đơn vị

12.

Phan Thị Hiền

Ngành: Sinh học;

Chuyên ngành: Kỹ thuật và hóa sinh học

Trường Cao học Khoa học Hoá học và Kỹ thuật,

Đại học Hokkaido, Nhật Bản

13.

Hà Thị Minh Tâm

Giảng viên Khoa GDMN

Ngành Sinh lý người và động vật

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngành Khoa học máy tính

Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN

PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chúc mừng các tân Tiến sĩ và khẳng định: “Các tân Tiến sĩ  hôm nay không chỉ là nguồn nhân lực chất lượng cao của Nhà trường mà còn là nguồn cảm hứng và dẫn dắt, mở những con đường mới trong nghiên cứu khoa học cho thế hệ đi sau.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi xin cảm ơn các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước đã và đang giúp đỡ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Những trăn trở, định hướng nghiên cứu của quý vị đã truyền cảm hứng, truyền động lực mạnh mẽ cho các nghiên cứu sinh.

Với lãnh đạo các đơn vị có tân Tiến sĩ vinh quy hôm nay, đơn vị các thầy cô vừa được bổ sung những hiền tài rất đáng trân trọng. Nhiệm vụ của các thầy cô là sử dụng những nhân tài sao cho họ có thể cống hiến hết mình vì sự phát triển của Nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Như Tom Peter từng viết “Sử dụng nhân tài là nghệ thuật của sự quản lý thông minh. Hãy biết tạo điều kiện cho sự sáng tạo và đổi mới”.

Đối với các tân Tiến sĩ, học vị Tiến sĩ mới chỉ là dấu mốc bước đầu, đánh dấu sự khởi đầu trên con đường học thuật trong phạm vi nghiên cứu của mình. Tôi mong rằng, các tân Tiến sĩ bên cạnh việc tiếp tục hướng nghiên cứu trong đề tài luận án còn mở ra những hướng nghiên cứu mới, vận dụng các kết quả nghiên cứu khoa học vào trong giảng dạy, thực tiễn và tiếp tục phấn đấu đạt học hàm Phó Giáo sư và Giáo sư trong tương lai”.

Tân Tiến sĩ Đỗ Tuấn Anh phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện cho các tân Tiến sĩ được vinh danh năm Quý Mão 2023, giảng viên Đỗ Tuấn Anh - Khoa Toán phát biểu tri ân tại buổi Lễ: “Quãng thời gian học nghiên cứu sinh là một giai đoạn nền móng quan trọng trên con đường trở thành nhà nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp. Chúng tôi được tự học, tự nghiên cứu dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn đắc lực của thầy cô hướng dẫn, được chuẩn bị những hành trang cần thiết để theo đuổi ước mơ, hoài bão trong khoa học. Hành trình này với rất nhiều trải nghiệm sẽ không thể nào kể hết. Nhưng chắc chắn rằng, hành trình đó sẽ trống vắng và khó khăn hơn nhiều nếu thiếu đi sự đồng hành của Nhà trường, thầy cô, đồng nghiệp, gia đình và bạn bè. Chính vì vậy, nhân buổi Lễ đặc biệt này, tôi xin thay mặt các tân Tiến sĩ gửi tới Nhà trường, thầy cô, đồng nghiệp, gia đình và bạn bè lời tri ân sâu sắc nhất!

Lãnh đạo Nhà trường cùng các tân Tiến sĩ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc tử Giám

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và các thầy cô đã xây dựng nên một môi trường làm việc năng động sáng tạo, tạo điều kiện hết sức cho chúng tôi được phát triển những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Trong quá trình học tập và nghiên cứu, chúng tôi đã nhận được những tình cảm và sự đồng hành vô giá của Nhà trường và các thầy cô. Tất cả những điều này sẽ luôn là động lực để chúng tôi phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn trong thời gian sắp tới”.

Lãnh đạo Nhà trường cùng các tân Tiến sĩ chụp ảnh lưu niệm tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Vinh quy tân Tiến sĩ là hoạt động thường niên tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Điều này không chỉ có ý nghĩa động viên khích lệ, vinh danh những thầy cô đạt học vị Tiến sĩ mà còn thể hiện quan điểm luôn chú trọng trong công tác bồi dưỡng nhân tài của Nhà trường, khi đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài đã trở thành quốc sách hàng đầu, khi văn hoá, khoa học và đội ngũ trí thức đang giữ một vai trò cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay.

Trung tâm Truyền thông và SXHL