Tin tức và Sự kiện

Luôn luôn cập nhật

 • Cựu sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2, 45 năm ngày trở về

  • 00:00 14-12-2020
  Sáng ngày 12/12/2020, tại Hội trường 14 - 8, Trường ĐHSP Hà Nội 2, được sự đồng ý của Đảng ủy và Ban Giám hiệu, Hội Cựu sinh viên Khóa 1 tổ chức chương trình 45 năm ngày trở về (1975 -2020).
  Buổi gặp mặt có sự hiện diện của: PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS,TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Lãnh đạo các đơn vị và gần 500 cựu sinh viên  Khóa 1, Trường ĐHSP Hà Nội 2.

  Các đại biểu tham dự chương trình gặp mặt

  Phát biểu khai mạc, cựu sinh viên Nguyễn Quốc Chính - Trưởng Ban liên lạc Cựu sinh viên Khóa 1, Nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại thay mặt cho tập thể cựu sinh viên Khóa 1 cảm ơn Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện cho Khóa 1 tổ chức chương trình gặp mặt, đồng thời bày tỏ sự biết ơn những thầy cô giáo đáng kính của Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã truyền lửa cho bao thế hệ sinh viên trưởng thành và đóng góp sức mình trên mọi miền Tổ quốc, nhiều lĩnh vực khác nhau. Các cựu sinh viên bày tỏ sự vui mừng và tự hào trước sự phát triển về mọi mặt của Trường ĐHSP Hà Nội 2 sau 45 năm trở lại. Và mong rằng các thế hệ thầy cô và sinh viên Nhà trường sẽ tiếp nối truyền thống, xây dựng Trường ĐHSP Hà Nội 2 trở thành một trong những trường đại học sư phạm hàng đầu của Việt Nam, góp phần vào sự phát triển các cơ sở đào tạo giáo viên khu vực phía Bắc và cả nước.

  Cựu sinh viên Nguyễn Quốc Chính - Trưởng Ban liên lạc Cựu sinh viên Khóa 1 phát biểu

  Tại Lễ kỷ niệm, PGS, TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệt liệt chào mừng các cựu sinh viên Khóa 1 trở về thăm Trường và tổ chức chương trình kỷ niệm nhiều ý nghĩa. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS, TS Phùng Gia Thế giới thiệu những nét cơ bản về Trường ĐHSP Hà Nội 2 sau 53 năm thành lập, 45 năm đào tạo tại Xuân Hòa và khẳng định: Nhà trường luôn ý thức được rằng đội ngũ cựu sinh viên là nguồn lực quan trọng và lâu dài. Thành công của các cựu sinh viên luôn là niềm tự hào, đồng thời là thước đo về chất lượng đào tạo của Nhà trường. Trong thời gian qua các thế hệ cựu sinh viên đã góp phần xây dựng danh tiếng, vị thế của Trường ĐHSP Hà Nội 2. Hy vọng rằng các thế hệ cựu sinh viên sẽ luôn đồng hành cùng Nhà trường, tham gia đóng góp vào quá trình đào tạo để hoàn thiện chương trình, đổi mới phương pháp dạy học, phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội và đổi mới của đất nước.

   PGS, TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

  Xúc động trong ngày được hội tụ về trường sau 45 năm xa cách, cựu sinh viên PGS,TS Trần Lê Bảo tâm sự, nửa đời đã đi qua, nhớ lại 45 năm về trước, khi mới trở thành sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2, thiếu thốn nhiều thứ, gặp bao gian khó, nhưng đầy ắp tình thương mến giữa bạn bè, thầy cô. Những ngày tháng ấy đã trở thành bệ phóng cho mỗi sinh viên, mỗi ngày một trưởng thành hơn, dù ở nơi đâu, vị trí công tác nào vẫn luôn nhớ về những tháng ngày được học tập, luyện rèn tại mái trường này.

  Cựu sinh viên Khóa 1 tặng hoa và quà chức mừng Nhà trường

  Tại chương trình gặp mặt, nhằm động viên tinh thần vượt khó học tập của sinh viên, các cựu sinh viên Khóa 1 đã trao 15 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường ĐHSP Hà Nội 2.

  Cựu sinh viên Khóa 1 tặng quà cho sinh viên


  Các đại biểu và Cựu sinh viên Khóa 1 chụp ảnh lưu niệm

  Ngày trở về của các cựu học sinh Khóa 1 khép lại trong niềm vui và xúc động của tình cảm thầy trò. Tạm biệt mái trường, các cựu sinh viên lại trở về với gia đình, với công việc và những lo toan bộn bề của cuộc sống thường nhật. Nhưng một điều chắc chắn rằng, những cảm xúc của chuyến thăm trường sẽ còn khắc sâu trong tâm trí mỗi người. Xin hẹn gặp lại các cựu sinh viên về thăm Trường ĐHSP Hà Nội 2 vào một ngày gần nhất!

                                                                                                 Phòng CTCT-HSSV