Tin tức và Sự kiện

 • Ngày Hội Tiếng Trung - Sắc Màu Trung Hoa dư âm nét đẹp văn hóa tuyệt vời đối với sinh viên HPU2

  • 00:00 07-12-2022
  Nhằm hướng tới kỉ niệm 55 thành lập Trường ĐHSP Hà Nội 2; kỉ niệm 15 năm đào tạo Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Khoa Tiếng Trung Quốc hân hoan tổ chức Ngày Hội Tiếng Trung với chủ đề Sắc Màu Trung Hoa.

  Ngày Hội Tiếng Trung diễn ra trong vòng 2 ngày: 24 – 25/11/2022 thu hút được sự quan tâm của hơn 5000 sinh viên
   
  Ngày đầu tiên của ngày Hội tổ chức tham quan, trải nghiệm các gian hàng mang đậm bản sắc Trung Hoa tại sân giảng đường ABCD. Toàn bộ cán bộ và sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 được tiếp cận với nền văn hóa Trung Quốc. Các gian hàng mang các màu sắc khác nhau đã thu hút được đông đảo sinh viên tới trải nghiệm như: Gian hàng ẩm thực, gian hàng cắt giấy nghệ thuật, gian hàng nét bút thư pháp, gian hàng trà đạo, gian hàng trang phục Trung Hoa, gian hàng lưu niệm...

  Tiến sĩ Cao Bá Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trải nghiệm gian hàng “Nét bút thư pháp”

  Sinh viên tham gia trải nghiệm mặc Hán phục


  Sinh viên trực tiếp trải nghiệm văn hóa Trà đạo


  Sinh viên tham gia check-in tại ngày Hội


  Quang cảnh ngày Hội đầu tiên
   
  Tiếp nối không khí tưng bừng của ngay đầu tiên, ngày thứ hai của ngày Hội tiếp tục diễn ra các hoạt động sôi nổi và hấp dẫn tại Hội trường lớn 14-8, trường ĐHSP Hà Nội 2.

  Tiến sĩ Trần Linh Chi – Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Tiếng Trung Quốc phát biểu khai mạc chính Hội
   
  Đến tham dự ngày Hội, Khoa Tiếng Trung Quốc vinh dự đón tiếp PGS. TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; Đ/c Đoàn Bá Tráng - UV BCH TW HSV Việt Nam, Chủ tịch HSV trường; đại diện các nhà tài trợ; quý công ty/doanh nghiệp; đại diện các phòng ban chức năng trong trường; các thầy/cô Bí thư Chi bộ, trưởng các đơn vị; các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt trong trường; anh/chị CSV tiêu biểu đến từ các khoá. Cùng với đó là sự hiện diện của quý thầy/cô hiện đang công tác tại Khoa Tiếng Trung Quốc và đặc biệt là hơn 800 sinh viên trong trường đến tham dự.

  Tri ân lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường

  Tri ân các nhà tài trợ cho ngày Hội
   
  Trần Linh Chi - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Tiếng Trung Quốc chia sẻ: “Với phương hướng phát triển của Trường - Khoa, chắc chắn trong thời gian tới chúng tôi sẽ phải đương đầu với nhiều thử thách hơn trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội cũng như hợp tác quốc tế sâu rộng. Dù vậy, với quyết tâm và sự đoàn kết vốn có, Khoa Tiếng Trung Quốc sẽ cùng nhau tạo ra những mốc son mới, chinh phục các thành tựu mới trong sự nghiệp trồng người cao quý, thiêng liêng này”.

  Ngài Bành Thế Đoàn – Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam chúc mừng ngày Hội
   
  Khoa Tiếng Trung Quốc cùng theo dõi phóng sự nhìn lại hành trình 15 năm hình thành và phát triển của Khoa Tiếng Trung Quốc. Nhân dịp đặc biệt này, Khoa Tiếng Trung Quốc vinh dự nhận được lời chúc mừng từ Ngài Bành Thế Đoàn – Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.
   
  Quang cảnh tại hội trường lớn 14-8
   
  Ngày Hội diễn ra với những nội dung vô cùng đặc sắc, hấp dẫn đến từ thầy và trò khoa Tiếng Trung Quốc.

  Chương trình biểu diễn trang phục với chủ đề “Các nhân vật kinh điển của điện ảnh Trung Hoa”


  Chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Sắc màu Trung Hoa”
   
  Cũng tại ngày Hội, các bạn sinh viên được tham gia tuyển dụng & tiếp xúc doanh nghiệp. Trong tâm trạng háo hức, các bạn sinh viên khoa Tiếng Trung Quốc có cơ hội được trực tiếp tham gia phỏng vấn và giải đáp thắc mắc đến từ phía các công ty/doanh nghiệp có tiếng nhằm định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Đối với sinh viên khóa 45 chuẩn bị bước vào kì thực tập đây là một cơ hội vô cùng tuyệt vời.

  Sinh viên khoa Tiếng Trung Quốc tham gia phỏng vấn tại ngày Hội
   
  Ngày Hội Tiếng Trung với chủ đề Sắc Màu Trung Hoa khép lại với Chung kết cuộc thi “Viết chính tả chữ Hán năm 2022”. Cuộc thi đầy gay cấn với những màn đấu trí khiến Hội trường 14-8 nóng hơn bao giờ hết.

  Sinh viên hào hứng và quyết tâm trong các phần thi
   
  Trải qua 3 vòng thi vô cùng cam go và nhiều thử thách, Ban giám khảo đã tìm ra những đội thi xuất sắc cho các giải thưởng danh giá. Xứng đáng đại diện cho Khoa chinh chiến trên các đấu trường Hán ngữ quốc tế.

  Ban giám khảo quyền lực của cuộc thi là các thầy cô giáo và chuyên gia Đài Loan làm việc tại Khoa

  Ban giám khảo trao giải cho các đội thi
   
  Ngày Hội Tiếng Trung – Sắc Màu Trung Hoa đã chính thức khép lại với những dư vị vô cùng đẹp đẽ về văn hóa Trung Hoa với toàn thể cán bộ và người học tại trường ĐHSP Hà Nội 2. Chúc mừng thành công của ngày Hội và của Khoa Tiếng Trung Quốc.

  Quang cảnh Bế mạc ngày Hội
  Nguyễn Ngân