Tin tức và Sự kiện

 • Báo cáo tổng kết cuộc thi sáng tác về Trường và Giải thể thao chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Trường và 47 năm đào tạo tại Xuân Hòa

  • 00:00 12-12-2022
            Báo cáo tổng kết cuộc thi sáng tác về trường và giải thể thao chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Trường và 47 năm đào tạo tại Xuân Hòa.

  1. Về mục đích, ý nghĩa:
  - Cuộc thi sáng tác về trường và giải thể thao nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 55 năm thành lập Trường ĐHSP Hà Nội 2 và 47 năm đào tạo tại Xuân Hòa;

  - Nâng cao nhận thức, lòng tự hào của các thế hệ viên chức, người lao động, người học về Trường ĐHSP Hà Nội 2, về ngành giáo dục và nghề dạy học.

  - Tuyên truyền với viên chức, người học nói riêng và toàn xã hội nói chung về hình ảnh Trường ĐHSP Hà Nội 2 giàu truyền thống.

  - Duy trì, đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu các môn thể thao, nâng cao thể lực, trí lực, thẩm mỹ cho cán bộ và sinh viên; tăng cường mối quan hệ giao lưu, đoàn kết giữa các đơn vị, góp phần xây dựng đời sống văn hóa trong nhà Trường;

  - Phát hiện, bồi dưỡng những tài năng thể thao trong sinh viên, thành lập các đội tuyển thể thao tham gia các giải thi đấu ngoài trường.

  2. Về kết quả đạt được.
  2.1. Cuộc thi sáng tác về trường
  - Thời gian triển khai: từ 02/11/2022 đến 30/11/2022.
  - Tổng số tác phẩm dự thi: 93 tác phẩm, trong đó:
  + Tổng số tác phẩm hạng mục viết: 54 tác phẩm
  + Tổng tác phẩm hạng mục video: 39 tác phẩm
  Đội ngũ Ban Giám khảo đã công tâm tận tụy, chấm và lựa chọn ra 01 Giải Nhất cho hạng mục tác phẩm viết, 02 giải Nhì và 03 giải Ba cho 2 hạng mục là viết và video về trường.

  2.2. Giải thể thao
  Giải thể thao chào mừng 55 năm thành lập Trường, 47 năm đào tạo tại Xuân Hòa, diễn ra từ ngày 09/11/2022 đến ngày 30/11/2022, với 8 môn thi đấu gồm: Bóng đá (nam, nữ); Bóng chuyền hơi; Kéo co (nam, nữ); Cầu lông; Đá cầu, Bóng bàn; Cờ vua; Điền kinh. Kết quả cụ thể đã có:

  + 11 giải các nội dung thi tập thể.
  + 32 giải cá nhân nội dung thi môn Cầu long.
  + 31 giải cá nhân nội dung thi môn đá cầu.
  + 27 giải cá nhân nội dung thi môn bóng bàn.
  + 7 giải cá nhân nội dung thi môn cờ vua.
  + 15 giải cá nhân nội dung thi chạy.
  + 15 giải cá nhân nội dung thi nhảy cao, nhảy xa.

  Kết quả chung cuộc:
  + Giải Nhất toàn đoàn: Khoa Toán, Khoa GD Thể chất.
  + Giải Nhì Toàn đoàn: Khoa Lịch sử, Viện CNTT.
  + Giải Ba Toàn đoàn: Khoa Hóa học, Khoa GD Tiểu học và Khoa Tiếng Anh.
  + Giải Khuyến khích: các khoa còn lại và TTGDQP&AN.

  2.3. Về thuận lợi và thành tích đạt được.
  + Cuộc thi sáng tác về trường và giải thể thao chào mừng 55 năm thành lập Trường ĐHSP Hà Nội 2 nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, tận tình của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và sự phối hợp, hỗ trợ và triển khai nghiêm túc, hiệu quả của các đơn vị trong trường.

  + Sự hưởng ứng, cổ vũ và tham gia đông đảo, nhiệt tình của viên chức và sinh viên trong toàn trường cũng làm nên sự thành công cho các nội dung thi.

  + Bên cạnh đó, đội ngũ Ban Tổ chức, Ban Thư ký, Ban Giám khảo, Tổ trọng tài làm việc công tâm, tận tình, hiệu quả  đã tạo nên sức thuyết phục cho các nội dung thi.

  + Cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ các điều kiện thi đấu, thời tiết thuận lợi, lịch thi đấu hợp lý cũng góp phần cho sự thành công cho công tác tổ chức.

  2.4. Về khó khăn và tồn tại, hạn chế.
  + Một số đơn vị còn chậm muộn và hạn chế trong công tác triển khai, phát động viên chức và sinh viên tham gia các cuộc thi, VD: Khoa Sinh - KTNN không có vận động viên tham gia giải thể thao.

  + Một số tác phẩm tham gia thi sáng tác về Trường nội dung còn đơn điệu, khô khan, khuôn mẫu và thiếu tính sáng tạo.
  + Công tác truyền thông cho các nội dung thi còn nhiều hạn chế.

   3.Tổng quan
  Cuộc thi sáng tác về trường và giải thể thao chào mừng 55 năm thành lập Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành nhiệm vụ chính trị thi đua lập thành tích chào mừng 55 năm thành lập Trường ĐHSP Hà Nội 2 và 47 năm đào tạo tại Xuân Hòa.

  Cuộc thi sáng tác về trường và giải thể thao đã trở thành không gian sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao hấp dẫn, lý thú, thể hiện tình yêu Trường, tinh thần vượt khó, cống hiến trong công tác, học tập và rèn luyện của viên chức và sinh viên trong toàn trường.