Tin tức và Sự kiện

• Chương trình Mùa hè xanh năm 2024 tại tỉnh Tuyên Quang: Trở về mảnh đất cội nguồn cách mạng

• 00:00 10-07-2024

Từ ngày 6-7/7/2024, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phối hợp cùng Cụm Đoàn số 8 (Thành Đoàn Hà Nội) đã tổ chức thành công Chương trình Mùa hè xanh với nhiều hoạt động ý nghĩa tại tỉnh Tuyên Quang.

Ngay sau không khí sôi nổi của Lễ xuất quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 của Thành Đoàn Hà Nội, Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội 2 phối hợp cùng Cụm Đoàn số 8 đã tổ chức thành công chương trình Mùa hè xanh tại tỉnh Tuyên Quang trong 2 ngày liên tiếp với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” và tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng, đồng thời nhân dịp hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), Đoàn tình nguyện đã đến thăm hỏi, tặng quà một số Bà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình cựu thanh niên xung phong trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Đoàn cũng đã đóng góp kinh phí xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn tình nguyện thăm và tặng quà
    Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Bên cạnh việc tri ân các gia đình có công với cách mạnh, tuổi trẻ Cụm Đoàn số 8 cũng tới thăm, động viên và tặng quà một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thăm, động viên, biểu dương và tặng quà sinh viên thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Đại diện cụm Đoàn số 8 trao biểu trưng hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

Sinh viên tình nguyện Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức lớp học Hoa phượng đỏ, dạy tiếng Anh cho thiếu nhi trên địa bàn. Lớp học đã thu hút được sự quan tâm của gần 100 em học sinh tiểu học.

Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức lớp học Hoa phượng đỏ

Bên cạnh đó, Đoàn tình nguyện cũng đã tham gia thực hiện hoạt động vẽ tranh tường con đường bích họa tại khu vực cầu Nông Tiến (thành phố Tuyên Quang). Dự kiến công trình này sẽ hoàn thành trước Lễ hội Trung thu năm nay (đây là Lễ hội thể hiện đậm nét dấu ấn văn hoá của người dân tỉnh Tuyên Quang).

Thanh niên tình nguyện vẽ tranh Con đường bích họa

Đồng chí Trần Trung Hiếu - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội 2 cho biết, việc phối hợp giữa các trường trong Cụm đã thực hiện nhiều năm qua, mỗi trường đều đóng góp những thế mạnh của mình góp phần đồng hành cùng thanh niên cũng như nhân dân, tuổi trẻ Trường ĐHSP Hà Nội 2 luôn chủ động và tích cực trong hoạt động tình nguyện ở mọi nơi, cụ thể năm 2024, Đoàn Thanh niên Nhà trường triển khai hoạt động tình nguyện ở ba tỉnh/thành là Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội.

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện, đội hình Mùa hè xanh đã đến thăm địa chỉ đỏ Khu di tích lịch sử Tân Trào (di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt). Các sinh viên tình nguyện đã được học tập và tìm hiểu về nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các cơ quan Trung ương ở và làm việc trong thời kỳ tiền khởi nghĩa và thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Kết thúc chuỗi ngày hoạt động, Đoàn tình nguyện đã đến dâng hương, báo công tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang.

Đội hình tình nguyện Mùa hè xanh năm 2024 tại tỉnh Tuyên Quang của Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội 2

Trước đó, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức Lễ xuất quân cho các đội hình sinh viên tình nguyện xuất phát đến thẳng các tỉnh thành, các địa bàn mà các đội hình hoạt động. Gần 2.000 tình nguyện viên thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô tham gia đợt này. Trường ĐHSP Hà Nội 2 có 6 đội hình Mùa hè xanh, ngoài đội hình hoạt động tại Tuyên Quang, còn có các đội hình hoạt động tại 3 huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc và 2 huyện thuộc thành phố Hà Nội.

Ban Thông tin, tuyên truyền ĐTN