Tin tức và Sự kiện

 • Khoa Giáo dục Thể chất, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 về nơi khó khăn nhất Tây Bắc

  • 00:00 15-03-2021
  Chiều ngày 12/3/2021, đoàn thiện nguyện khoa Giáo dục Thể chất, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức chương trình Xuân yêu thương tại bản Kể Cả, xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Đây là nơi được coi là khó khăn nhất của tỉnh.

  TS Vũ Tuấn Anh, trưởng đoàn thiện nguyện, đại diện tặng quà cho bản Kể Cả

  Đoàn đã trao tặng cho hơn 100 học sinh tại điểm trường đồ dùng học tập và một số nhu yếu phẩm. Bên cạnh đó, Đoàn trao quà là các nhu yếu phẩm cho 49 hộ dân của bản, trong đó có 50% là hộ nghèo. Tổng trị giá quà tặng cho học sinh và nhân dân tại bản là hơn 100 triệu đồng.

  Buổi trao tặng diễn ra trong buổi chiều ngày 12/3 nhưng thực tế Đoàn đã phải di chuyển trước đó 01 ngày từ Hà Nội. Vượt qua 8 giờ đồng hồ chạy xe ô tô liên tục, Đoàn đến được trung tâm huyện Mù Cang Chải, sau đó tiếp tục là 2 giờ đồng hồ leo núi chỉ dành cho xe chuyên leo đèo hoặc xe máy. Rồi sau đó phối hợp với nhân dân của bản vận chuyển từng phần bằng xe máy và đi bộ vào bản hơn 10km.

  Đường đi vào bản Kể Cả, xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

  Đồng chí Triệu Trí Lộc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái cho biết “bản Kể Cả là bản khó khăn nhất của xã Chế Tạo, xã Chế Tạo là xã khó khăn nhất của huyện Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải là huyện khó khăn nhất của tỉnh Yên Bái. Vì vậy, thật trân quý không chỉ những món quà và còn lại tình cảm của thầy và trò đoàn thiện nguyện”. TS Vũ Tuấn Anh, Trưởng khoa Giáo dục Thể chất, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 chia sẻ “có đến tận nơi thì càng hiểu cuộc sống của nhân dân vùng cao khó khăn thế nào, vậy thì việc học hành của thanh thiếu nhi sẽ càng khó khăn gấp nhiều lần”. Năm 2020, công trình thanh niên Con đường đến trường của Tỉnh đoàn Yên Bái cũng nằm trên xã Chế Tạo đã được bình chọn là công trình thanh niên tiêu biểu của năm. Tình nguyện viên của các đơn vị phối hợp cũng nhất trí, sẽ cùng làm nhiều con đường đến trường hơn nữa tại những bản khó khăn.

  Đoàn tình nguyện chụp hình lưu niệm với nhân dân tại bản

  Chương trình tình nguyện Xuân yêu thương là một trong những chuỗi hoạt động tình nguyện nói riêng và hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của đoàn viên khoa Giáo dục Thể chất, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Thông qua các chương trình tình nguyện, những thầy cô giáo tương lai sẽ càng yêu đời, yêu nghề, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
   
  Ban Thông tin tuyên truyền Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2

Tin liên quan