• Viện Quốc tế Pháp ngữ thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

  • 00:00 26-01-2021


  Đoàn Viện Quốc tế Pháp ngữ làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

  Ngày 25 tháng 1 năm 2021, Viện Quốc tế Pháp ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn là TS Ngô Tự Lập - Viện trưởng và các thành viên trong đoàn đến thăm, làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2.

  Đón và làm việc với đoàn có TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; Lãnh đạo các đơn vị: KHCN&HTQT, Đào tạo, Viện CNTT và Tài vụ.

  Tại buổi làm việc, TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn Viện Quốc tế Pháp ngữ đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Thầy Phó Hiệu trưởng khẳng định, chuyến thăm và làm việc này là dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa hai đơn vị.

  TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao đổi với Đoàn Viện Quốc tế Pháp ngữ

  Phát biểu tại buổi làm việc, TS Ngô Tự Lập - Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ cảm ơn Trường ĐHSP Hà Nội 2 về sự tiếp đón thân tình dành cho Viện Quốc tế Pháp ngữ. Đồng thời giới thiệu những nét cơ bản về Viện và mong muốn được trao đổi, thảo luận và hợp tác với Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong thời gian tới.

  Sau phần giới thiệu, đại diện hai đơn vị cùng nhau trao đổi về những vấn đề hai bên quan tâm và mong muốn được hợp tác, cùng nhau phát triển, hội nhập. Hai vấn đề được quan tâm là khóa đào tạo Điện ảnh 4.0 và việc đồng tổ chức Hội thảo “Giáo dục đại học và chuyển đổi số: Khi thách thức là cơ hội”, dự kiến tổ chức ngày 4/6/2021.

  Chuyển đổi số trong Giáo dục đại học không chỉ đơn thuần là việc xây dựng và triển khai các lớp học trực tuyến để giải quyết các vấn đề mang tính thời điểm mà còn là số hóa quản lý giáo dục, tuyển sinh số, số hóa học liệu…Hội thảo muốn nhận diện những thách thức và cơ hội đối với lĩnh vực giáo dục đại học trong thời đại 4.0 và đưa ra những đề xuất về chính sách phát triển giáo dục đại học tại Việt Nam, phù hợp với xu hướng của thời đại.

  TS Ngô Tự Lập - Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ tặng sách Trường ĐHSP Hà Nội 2

  Trong buổi làm việc, TS Ngô Tự Lập - Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội đã trân trọng gửi lời mời Lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội 2 đến thăm và ký kết hợp tác với Viện trong thời gian gần nhất.

  Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

  Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội hình thành trên cơ sở sáp nhập Viện Tin học Pháp ngữ (thành lập năm 1993) và trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (thành lập năm 2006). Viện có tầm nhìn trở thành đầu mối của Cộng đồng Pháp ngữ tại Châu Á - Thái Bình Dương; tổ chức và triển khai các hoạt động nghiên cứu và đào tạo quốc tế, đa ngành và liên ngành, chất lượng cao.

  Phòng CTCT-HSSV