• Trường ĐH Thủy lợi đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

  • 00:00 13-11-2020
  Ngày 13 tháng 11 năm 2020, Trường ĐH Thủy lợi, Trưởng đoàn là GS, TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng và các thành viên trong đoàn đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đón và làm việc với đoàn có PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS, TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, CT Công đoàn trường; Các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị: TC-HC, Tài vụ, KHCN&HTQT, TT GDQP & AN.
   
  Tại buổi làm việc, PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn Trường ĐH Thủy lợi đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Thầy Hiệu trưởng khẳng định, chuyến thăm và làm việc này là dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác đào tạo giữa hai nhà trường.
   
  PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu
   
  Phát biểu tại buổi làm việc, GS, TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng cảm ơn Trường ĐHSP Hà Nội 2 về sự tiếp đón thân tình, nồng hậu và sự giúp đỡ đào tạo giảng viên ngành Giáo dục Quốc phòng & An ninh cho Trường ĐH Thủy lợi. Đồng thời giới thiệu những nét cơ bản về nhà trường và mong muốn được trao đổi, học tập công tác quản lý, thăm giảng viên của trường đang học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh, Trường ĐHSP Hà Nội 2. Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi mong rằng mối quan hệ và sự liên kết giữa hai nhà trường sẽ ngày càng bền chặt và tạo điều kiện để cùng nhau phát triển vững mạnh.
   
  GS, TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi phát biểu
   
  Sau phần giới thiệu, đại diện hai nhà trường đã cùng nhau trao đổi những vấn đề về công tác quản lý nhân sự, đào tạo, cùng sẻ chia những khó khăn, kinh nghiệm mà hai bên đã tích lũy được trong quá trình đất nước mở cửa thị trường và hội nhập quốc tế. Hai bên còn bàn về những phương thức quản lý nhân sự, tài chính khi giáo dục đại học đang bước sang giai đoạn tự chủ đại học. Đây là xu thế phát triển được rất nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng và ở nước ta trong thời gian qua cũng đã tiến hành áp dụng thí điểm cơ chế tự chủ ở một số trường đại học. Tự chủ đại học có nhiều mặt ưu điểm như giúp các trường đại học tháo gỡ được nhiều vướng mắc về quản lý nhà nước, về hoạt động của nhà trường, là cơ hội để nâng cao chất lượng giáo dục đại học. Tự chủ đại học mở ra rất nhiều cơ hội nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức đối với các nhà trường.
   
  GS, TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi tặng hoa chúc mừng
   
  Đại diện hai trường chụp ảnh lưu niệm
   
  Trong buổi làm việc, đại diện hai trường đã trao quà lưu niệm đến đối tác để tỏ lòng trân trọng. Tiếp đó, đoàn Trường ĐH Thủy lợi đến thăm Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, nơi các giảng viên Trường ĐH Thủy lợi đang được đào tạo chuyên ngành Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Tại đây, Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi và các thành viên trong đoàn đã có cuộc giao lưu với các bạn sinh viên và giảng viên Trường ĐHSP Hà Nội 2.
   
  Phòng CTCT-HSSV