Tin tức và Sự kiện

Luôn luôn cập nhật

 • Trao học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2020 -2021

  • 00:00 30-12-2020


  Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên

  Ngày 30/12/2020, Trường ĐHSP Hà Nội 2 phối hợp cùng Hội thiện nguyện Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam (VNHELP), Quỹ Khuyến học Việt Nam tổ chức Trao học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2020-2021.

  Tham dự Chương trình, có Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam; Phóng viên Báo Dân trí. Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có: TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch HSV, Lãnh đạo các Phòng CTCT-HSSV, Đào tạo, Tài vụ, các khoa có SV nhận học bổng và sinh viên được nhận học bổng.

  Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam phát biểu

  Trong 10 năm qua, nhằm góp phần hỗ trợ, động viên, khích lệ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện, Hội thiện nguyện VNHELP mỗi năm đều trao 10 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ, mỗi suất trị giá 5.759.000 đồng cho sinh viên các ngành tự nhiên của Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đây là học bổng thường niên của Hội thiện nguyện VNHELP dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Nguồn học bổng này sẽ tiếp tục duy trì cho các em sinh viên trong các năm học tiếp theo tại Trường ĐHSP Hà Nội 2 nếu các em có kết quả học tập bằng hoặc tốt hơn năm trước.

  TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

  Nguồn học bổng từ phía Hội thiện nguyện VNHELP đã góp phần cùng với Trường ĐHSP Hà Nội 2 hỗ trợ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thêm điều kiện thuận lợi để học tốt. Sự hỗ trợ kịp thời của Hội đã góp phần rất quan trọng và thiết thực cùng với Trường ĐHSP Hà Nội 2 quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các em sinh viên, giúp các em giảm bớt nỗi lo về tài chính, tiếp thêm động lực để các em yên tâm, nỗ lực học tốt để vươn lên trong cuộc sống.

  TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 gửi lời cảm ơn trân trọng đến Hội thiện nguyện VNHELP, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã đồng hành cùng Nhà trường trong nhiều năm qua, quan tâm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động rất thiết thực chăm lo và giáo dục thế hệ trẻ. Thầy Phó Hiệu trưởng cũng động viên các em ra sức học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng với sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, của Nhà trường và toàn xã hội.

  Toàn cảnh Chương trình Trao học bổng Nguyễn Trường Tộ


  Phát biểu tại Chương trình trao học bổng, Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam động viên các em sinh viên, mong các em ra sức, nỗ lực học tập tốt hơn nữa để phát triển tương lai của mình, không phụ lòng thầy cô và xã hội đã quan tâm đến các em. Những món quà của Hội thiện nguyện VNHELP tuy nhỏ nhưng chứa đựng sự yêu thương, quan tâm chia sẻ và nâng đỡ các em trên con đường học tập hướng đến tương lai tươi đẹp, nhất là trong bối cảnh dịch Covid - 19 đang hoành hành khắp nơi trên thế giới. Nhà báo cũng mong rằng các bạn sinh viên hãy trân trọng học bổng này bằng cách chăm chỉ học tập và đạt kết quả tốt hơn, sau này khi thành đạt, các em cũng sẽ đóng góp, chung tay hỗ trợ cho những thế hệ sau.

  Sinh viên Đỗ Thị Hồng Hạnh - K46C Khoa Toán phát biểu tại buổi Lễ

  Đại diện cho các sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2020 - 2021, Đỗ Thị Hồng Hạnh, sinh viên năm thứ nhất, K46C - Khoa Toán chia sẻ: "Em cũng như các bạn có mặt tại đây đều là những sinh viên nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ, món quà có ý nghĩa to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần, chúng em có thêm niềm tin trong học tập. Niềm hạnh phúc và vinh dự lớn lao mà chúng em có được hôm nay sẽ trở thành động lực mạnh mẽ cho chúng em tiếp tục nỗ lực và cố gắng trên con đường phía trước. Chúng em tự nhủ phải sử dụng số học bổng này thật ý nghĩa, cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để trở thành giáo viên, những công dân có ích cho xã hội. Đồng thời trân trọng cảm ơn Hội thiện nguyện VNHELP, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã đồng hành cùng chúng em trên con đường học tập".


                          Sinh viên được nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

  VNHELP là tên viết tắt của Hội thiện nguyện Giáo dục, Y tế và Văn hoá có trụ sở tại California, Mỹ. VNHELP là tổ chức phi lợi nhuận chuyên thực hiện các dự án nhân đạo giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

   

  Phòng CTCT-HSSV