• Tập huấn - Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

  • 00:00 13-11-2023


  Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tham gia Chương trình tập huấn

  Ngày 12 tháng 11 năm 2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Tập huấn - Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH), thực hành chữa cháy cho viên chức, người lao động và sinh viên năm 2023.


  Thượng úy Trần Đức Hùng - Công an tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo tại Chương trình

  Tham dự Chương trình, về phía Công an tỉnh Vĩnh Phúc có: Thượng úy Trần Đức Hùng - Cán bộ tuyên truyền phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ;

  Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có: Ban chỉ đạo và thành viên Đội PCCC-CNCH; Trưởng các đơn vị và đông đảo sinh viên trong trường.

  Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 được Đảng ủy, Ban Giám hiệu đặc biệt quan tâm. Nhà trường đã tiến hành xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy; thành lập Ban Chỉ đạo PCCC-CNCH gồm 10 đồng chí do 01 đồng chí Phó Hiệu trưởng làm Trưởng ban; thành lập Đội PCCC-CNCH nhiệm kỳ 2020-2025 gồm có 37 thành viên là các viên chức, người lao động thuộc các đơn vị trong trường.
  Sinh viên HPU2 trả lời câu hỏi giao lưu cùng Báo cáo viên tại Chương trình

  Tại buổi tập huấn, Báo cáo viên thuộc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã truyền đạt tổng quan về công tác phòng cháy, chữa cháy - cứu nạn cứu hộ; Chức năng, nhiệm vụ của cán bộ đối với công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, đơn vị: Vai trò của tập thể và cá nhân trong công tác PCCC và CNCH; Kiến thức cơ bản về phòng chống cháy nổ; Nguyên nhân các vụ cháy điển hình trong thời gian qua; Kỹ năng thoát nạn khi có sự cố và trong đám cháy; Các bước xử lý khi có cháy xảy ra; Một số giải pháp bảo đảm an toàn PCCC ở nhà cao tầng. Bên cạnh đó báo cáo viên còn cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian gần đây.  Các thành viên Đội PCCC-CNCH và sinh viên trong Trung tâm Nội trú thực hành các phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

  Sau phần lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các báo cáo viên, các thành viên Đội PCCC-CNCH Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại Trung tâm Nội trú như: Cách báo động hỏa hoạn, bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân, và xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra để đảm bảo an toàn tính mạng.


  Sinh viên và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau phần thực hành PCCC tại Trung tâm Nội trú HPU2

  Song song với các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy - cứu nạn, cứu hộ; trang bị kiến thức cho cho các thành viên đội PCCC-CNCH. Đây là tiền đề để công tác phòng cháy, chữa cháy của Nhà trường được đảm bảo, không để xảy hỏa hoạn, góp phần đảm bảo an toàn trường học.

  Phòng CTCT-HSSV