• Tập huấn bồi dưỡng giảng viên sư phạm chủ chốt thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới

Ngày 07 tháng 8 năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Tập huấn bồi dưỡng giảng viên sư phạm chủ chốt thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới. Chương trình tập huấn diễn ra trong 03 ngày từ ngày 07 đến hết ngày 09 tháng 8 năm 2019 tại Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Các đại biểu tham dự Chương trình tập huấn

Dự khai mạc chương trình tập huấn có TS. Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT; Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Phùng Gia Thế - Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng phòng Đào tạo; toàn thể giảng viên trong trường; giáo viên cốt cán các trường phổ thông khu vực thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) và huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

TS. Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học trình bày báo cáo tại Chương trình tập huấn

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Phùng Gia Thế - Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng phòng Đào tạo đề nghị các báo cáo viên, giảng viên và giáo viên cốt cán làm việc nghiêm túc để chương trình tập huấn đảm bảo về nội dung, chất lượng, thời gian, thành phần và hiệu quả. Đó cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho việc triển khai tập huấn Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cho các giáo viên phổ thông cốt cán tại các tỉnh theo yêu cầu của Chương trình ETEP.

PGS.TS. Phùng Gia Thế - Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại Chương trình tập huấn

Sau khai mạc, TS. Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học trình bày báo cáo “Một số vấn đề chung về đổi mới giáo dục phổ thông”. Bản báo cáo giới thiệu: Vài nét về Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; Triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 tại các địa phương, cơ sở giáo dục phổ thông. Qua báo cáo, các đại biểu nắm được những vấn đề cơ bản của Chương tình Giáo dục phổ thông 2018 và những thuận lợi, khó khăn có thể gặp phải trong quá trình triển khai.
    Trong phần thảo luận, TS. Vũ Đình Chuẩn - Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được những câu hỏi và ý kiến đề nghị đến từ lãnh đạo và giảng viên của Trường ĐHSP Hà Nội 2 về quyền lợi của giáo viên phổ thông, cách phát triển chương trình tại cơ sở giáo dục...

Sau phiên khai mạc, các giảng viên tiếp tục làm việc theo nhóm bộ môn để thảo luận về Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể, Chương trình môn học/hoạt động giáo dục, Bài học minh họa theo môn học/ hoạt động giáo dục, Xây dựng kế hoạch dạy học 01 chủ đề môn học/ hoạt động giáo dục.