• Sinh viên ĐHSP Hà Nội 2 đạt giải Nhất trong Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc lần thứ 27

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc lần thứ 27 dành cho sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng và học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 1/4 đến ngày 7/4 năm 2019. Kỳ thi năm nay đã thu hút 93 trường đại học, học viện, cao đẳng và THPT chuyên trên toàn quốc tham dự. Hơn 650 sinh viên đã tham gia tranh tài ở các môn Đại số, Giải tích và 2 buổi thi dành cho học sinh THPT chuyên.

Kết quả kỳ thi, Ban Tổ chức đã trao 6 giải đặc biệt, 68 giải nhất, 114 giải nhì, 159 giải ba và 58 giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc lần thứ 27.

Đội tuyển Trường ĐHSP Hà Nội 2 tại Lễ Bế mạc và trao giải

Dự lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá Toán học đã đóng một vai trò hết sức quan trọng, then chốt, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Phần lớn các vấn đề của khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, công nghệ sinh học, khoa học vật liệu, công nghệ rô bốt… không thể giải quyết được nếu thiếu công cụ toán học hiện đại.

“Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc đã diễn ra tốt đẹp với chất lượng chuyên môn tốt. Tuy nhiên, tôi rất mong Hội Toán học Việt Nam tiếp tục quảng bá, nâng cao quy mô kỳ thi để đây thực sự là ngày hội của các sinh viên - học sinh yêu thích toán học trong cả nước, đồng thời nâng cao chất lượng, thúc đẩy việc đổi mới dạy và học môn Toán, gắn kết chặt chẽ môn Toán với các ngành khoa học khác”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ bày tỏ.

Đoàn dự thi Trường ĐHSP Hà Nội 2 chụp ảnh lưu niệm tại Trường ĐH Nha Trang

Đội tuyển Olympic Toán học Trường ĐHSP Hà Nội 2 do TS. Nguyễn Văn Tuyên - Phó Trưởng Khoa Toán làm Trưởng đoàn đưa 10 sinh viên tham dự Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 27 năm 2019, đạt 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 05 giải Ba. Trong đó, Sinh viên Lê Minh Thuận vinh dự lần thứ hai liên tiếp đạt giải Nhất trong Kỳ thi, cụ thể như sau:

Giải

K42CLC

Nguyễn Trọng Thắng

K42B

Điểm mới của kỳ thi năm nay là đối tượng tham gia không chỉ có các học sinh, sinh viên đến từ chuyên ngành Toán mà còn đến từ khắp các lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau như: Quân sự, y tế, nông lâm..., bao gồm cả sinh viên nước ngoài đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam. Những bài toán mang tính ứng dụng, hay mô hình Toán học cũng được đưa vào đề thi.

Đây là Kỳ thi do Bộ GD&ĐT, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức thường niên. Dự kiến, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 28 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trường ĐH Sư phạm - Đại học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.