• NGÀY HỘI CHÀO TÂN SINH VIÊN K45 TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI 2 RỰC RỠ SẮC MÀU

Ngày 14/9 vừa qua tại khuôn viên ký túc xá trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã diễn ra Ngày hội Chào tân sinh viên K45. Chương trình đã cuốn hút gần 5000 sinh viên cũng như các thế hệ cán bộ, người học trong trường và các tổ chức ngoài trường quan tâm.

Chương mình được khai mạc tại sân vận động trường từ buổi sáng với một loạt các hoạt động thú vị. Ngay tại cổng trường là cuộc thi ảnh Tôi yêu HPU2. Cuộc thi nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, đây là một trong những cách để thể hiện tình cảm của sinh viên với mái trường. Hàng trăm bức ảnh selfie đã được đăng trên fanpage của Hội Sinh viên trường và nhận được hàng ngàn lượt tương tác. Kết quả, bức ảnh các bạn tình nguyện viên của câu lạc bộ Tình nguyện xanh đã đạt giải Nhất.

Bức ảnh các tình nguyện viên áo xanh đạt giải Nhất ảnh Tôi yêu HPU2

Thu hút đông đảo nhất lượng sinh viên trực tiếp tham gia là khu vực Hội chợ sinh viên diễn ra tại Nhà thi đấu trường. Tại đây các sinh viên của 13 đơn vị đào tạo trong trường đã thiết kế đa dạng các sản phẩm để gửi lời chào đến các tân sinh viên 45, bao gồm các sản phẩm mỹ thuật, công nghệ, ẩm thực, văn hóa… Bên cạnh đó khu vực này cũng sôi động với những hoạt đông vui chơi như nhảy Rumba, thi đố vui, thi ném bóng… Hội chợ sinh viên với nhiều sắc màu khác nhau nhưng cùng chung một điểm là làm cho các em tân sinh viên K45 nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung thêm yêu ngành học, yêu trường, yêu nghề, ấn tượng với mái trường sư phạm.

Khu vực Hội chợ sinh viên

Một hoạt động thường niên trong Ngày hội Chào tân sinh viên hàng năm là Không gian sách. Tại khu vực này, các bạn được đọc sách, đổi sách, thảo luận về sách. Năm nay, Không gian sách xuất hiện những cuốn sách do chính các thế hệ cán bộ và người học tại trường viết, biên tập, trưng bày. Không gian sách muốn gửi thông điệp tri thức tới các bạn tân sinh viên.

Không gian sách

Sôi động nhất trong buổi sáng là chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng K45. Sau nhiều vòng chọn lựa, 12 tài năng ấn tượng nhất của sinh viên K45 đã thi tài trên sân khấu chuyên nghiệp sáng ngày 14/9. Mặc dù thời tiết khá nắng, sự kiện vẫn thu hút sự cổ vũ của hơn 1000 ngàn người. Kết quả nhóm Mixnine (SBD 208) đến từ lớp K45D Giáo dục Tiểu học đã đạt giải nhất với tài năng nhảy hiện đại điệu nghệ.

Ngày hội buổi chiều sôi động với cuộc thi đồng đội Amazing Race. Để chiến thắng các đội cần vượt qua 6 vòng chơi và tìm đủ 6 mật thư, có nhiều phần chơi cần sự phối hợp cao như Đu dây đu đưa, Thủy chiến, Lột xác , (C6H10O5)n  và Về đích. Cuối cùng với sự nhanh nhẹn, khéo léo, thông minh, liên quân khoa Giáo dục Thể chất & khoa Giáo dục Mầm non đã dành chiến thắng.

Sinh viên hào hứng tại Amazing Race

Ngày hội được chờ đợi nhất là chương trình Gala chào tân sinh viên K45 diễn ra vào buổi tối. Đến dự và động viên sinh viên toàn trường có đồng chí Nguyễn Mạnh Linh, UVBCH Thành Đoàn Hà Nội và đồng chí Vũ Thị Minh Hằng, UVBCH HSV Thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo trường có PGS.TS Phùng Gia Thế, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Bùi Kiên Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường; ThS, kỹ sư Vũ Quảng, Phó Hiệu trường; cùng đại diện các nhà tài trợ, nhiều các thế hệ cán bộ và người học trong trường tham gia. Chương trình cũng nhận được sự quan tâm của hơn 1000 sinh viên FPT đang học quân sự tại trường và hàng trăm bà con nhân dân địa phương hâm mộ.

Đồng chí Chu Thị Hường phát biểu khai mạc Gala

TS Bùi Kiên Cường, Phó Hiệu trưởng, phát biểu tại Gala

Trong đêm Gala, Nhà tài trợ Viettel Vĩnh Phúc đã trao 10 suất học bổng (tổng trị giá 10 triệu đồng)  cho tân sinh viên con gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống tại các khu vực vùng cao, vùng sâu, vùng xa. Nhà tại trợ Cường Dương đã trao 10 suất học bổng (tổng trị giá 10 triệu đồng) cho sinh viên có đóng góp xuất sắc cho công tác Đoàn - Hội. Đại diện Hội Sinh viên trường, đồng chí Chu Thị Hường - UVBCH TW Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên trường - tri ân lãnh đạo Đoàn - Hội cấp trên và lãnh đạo nhà trường cũng như các nhà tài trợ.

Ông Nguyễn Đức Trung, đại diện Viettel Vĩnh Phúc, trao học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Sinh viên có đóng góp xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội nhận học bổng của nhà tài trợ Cường Dương

HSV trương tri ân các vị lãnh đạo và nhà tài trợ

Phần được mong đợi nhất trong đêm Gala chính là phần giao lưu âm nhạc với những bài hát sôi động, hấp dẫn, đặc sắc và đặc biệt nhất là sự xuất hiện của nam ca sĩ Trúc Nhân. Ban Tổ chức cũng rất tâm lý khi dành cả không gian nhạc DJ để phục vụ các bạn trẻ. Đây là món quà tinh thần mà nhà trường dành tặng cho các bạn sinh viên, động viên toàn trường một năm học mới phấn khởi và nhiều niềm tin.

Ca sĩ Trúc Nhân đến giao lưu cùng sinh viên HPU2

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên trong trường

Chương trình Ngày hội Chào tân sinh viên K45 đã diễn ra an toàn đúng kế hoạch, đặc biệt rực rỡ và ấn tượng. Sau khi kết thúc chương trình, toàn bộ sinh viên chủ động nhặt rác và dọn dẹp vệ sinh khuôn viên. Hy vọng rằng, các hoạt động ý nghĩa trong ngày hội sẽ giúp các bạn tân sinh viên tân quen hơn, yêu thương hơn mái trường này, phấn đầu học tập và rèn luyện để trưởng thành hơn, tốt đẹp hơn.

Ban Thông tin tuyên truyền Đoàn Thanh niên