• Khai mạc Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc lần thứ nhất năm 2020

  • 00:00 12-11-2020
  Chiều ngày 11/11/2020, tại Trường Đại học Hùng Vương, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi Giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc lần thứ nhất năm 2020.
   
  Hội thi có sự tham gia của hơn 500 giảng viên đến từ 24 trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước.
   
  Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng cho biết, đây là một hội thi ý nghĩa, đặc biệt diễn ra trong tháng 11, hướng tới chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
   
  Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại lễ khai mạc
   
  Thứ trưởng khẳng định, đối với công tác giáo dục nói chung và người làm công tác giảng dạy nói riêng, nghiệp vụ sự phạm đóng vai trò quan trọng trong việc truyền thụ kiến thức, “truyền lửa” và hướng dẫn kỹ năng.
   
  “Trình độ chuyên môn hết sức cần thiết nhưng nếu không có trình độ về nghiệp vụ sư phạm để truyền tải chuyên môn, để nắm bắt tâm tư, tình cảm, tâm lý người học, không có khả năng xử lý tình huống sư phạm, thì trình độ chuyên môn đó không thể lan toả được hết. Để truyền thụ được kiến thức tới được với người học, một giáo viên, giảng viên giỏi cần hài hoà trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, có kiến thức tâm lý chung và tâm lý sư phạm, để ứng xử phù hợp”, Thứ trưởng nói.
   
  Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng trao cờ lưu niệm cho các đơn vị
   
  Trường ĐHSP Hà Nội 2 tham gia Hội thi có 25 giảng viên, dự thi 4 nội dung: Chào hỏi, Hiểu biết, Xử lý tình huống, Thiết kế hoạt động giáo dục. Trong ngày khai mạc, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã dự thi phần thi Chào hỏi. Phần thi của Trường để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng, được khán giả và các đơn vị dự thi đánh giá cao.
   
  Trong ngày 12, 13/11, các đội thi sẽ tiếp tục tham gia thi ở các nội dung hiểu biết, xử lý tình huống, hùng biện./.

  Một số hình ảnh của Đội thi Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong ngày khai mạc:
   
   
   
   
   
   
  Phòng CTCT-HSSV