• Hội thi Nghiệp vụ sư phạm Trường ĐHSP Hà Nội 2, năm học 2022-2023 thành công tốt đẹp

  • 00:00 06-01-2023

  TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng trao giải Nhất toàn đoàn cho các đội thi

  Từ ngày 03 đến 06/01/2023, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp trường, năm học 2022-2023. 

  Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi đạt giải

  Phát biểu khai mạc Hội thi, TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2022-2023 là nơi để sinh viên học tập và thể hiện các kỹ năng nghiệp vụ sư phạm. Qua đó, chủ động, tích cực hội nhập trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục đang diễn ra; Tiếp cận, trao đổi về chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và chương trình sách giáo khoa mới; Nâng cao kỹ năng thực hành sư phạm, tăng cường hiểu biết, giao lưu, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt, phong trào tự học, tự rèn luyện của sinh viên.

  Nội dung các phần thi, đặc biệt là các chủ đề thi hùng biện năm nay có một sự thay đổi đột phá, cập nhật những nội dung có tính thời sự nhất, những vấn đề được quan tâm nhất của ngành giáo dục và xã hội. Đặc biệt chú trọng hướng sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

  Thành phần Ban Giám khảo chấm các phần thi có những điểm mới. Đó là Ban Tổ chức đã mời những giáo viên dạy giỏi, có uy tín tại các trường phổ thông làm thành viên Ban Giám khảo, cùng chấm với các giảng viên đại học. Đây là một phần trong kế hoạch liên kết chặt chẽ với các trường phổ thông để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới đang được ngành giáo dục và cả nước quan tâm”.

  Tham gia Hội thi có 13 đội thi, đại diện cho các đơn vị đào tạo trong trường. Hội thi Nghiệp vụ sư phạm Trường ĐHSP Hà Nội 2, năm học 2022-2023 gồm các nội dung thi: Chào hỏi; Xử lý tình huống sư phạm; Hùng biện; Thiết kế và tổ chức hoạt động giáo dục; Dạy học.
   

  Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhì toàn đoàn cho các Đội  thi

  Phần thi Dạy học được tổ chức trên đối tượng học sinh của các trường THPT, Tiểu học và Mầm non phường Xuân Hòa. Đặc biệt tất các các tiết thi dạy học đều được phát trực tiếp về Hội trường 14-8 để giảng viên bộ môn PPDH và sinh viên các đơn vị đào tạo trực tiếp theo dõi, đánh giá và rút kinh nghiệm.

  Đại diện Ban Tổ chức trao giải Ba toàn đoàn cho các Đội  thi

  Hội thi năm nay, các đội thi Dạy học được Ban Giám khảo đánh giá cao về khả năng sử dụng ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học sinh động, linh hoạt, tác phong nhanh nhẹn, kỹ năng trình bày bảng tốt.

  Thí sinh trong Phần thi Dạy học tại trường THPT Xuân Hòa

  Sau một tuần thi tài sôi nổi, Hội thi nghiệp vụ sư phạm cấp trường, năm học 2022-2023 đã thành công tốt đẹp. Kết quả chung cuộc Hội thi như sau:

  Giải cho các nội dung thi:
  1) Giải Nhất thi Dạy học: Khoa Hóa học, Ngữ văn;

  2) Giải Nhất thi Chào hỏi: Khoa Giáo dục Tiểu học;

  3) Giải Nhất thi Hùng biện: Khoa Tiếng Anh;

  4) Giải Nhất thi Thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm: Khoa Giáo dục Mầm non;

  5) Giải Nhất thi Xử lý tình huống sư phạm: Khoa Giáo dục Tiểu học.

  Thí sinh dự thi Thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm

  Giải toàn đoàn:
  1) Giải Nhất, gồm các đơn vị: Giáo dục Tiểu học, Tiếng Anh.
  2) Giải Nhì, gồm các đơn vị: Lịch sử, Sinh - KTNN, Giáo dục Mầm non, Viện Công nghệ Thông tin.
  3) Giải Ba, gồm các đơn vị: Ngữ văn, Giáo dục Chính trị, Hóa học, Giáo dục Thể chất, Vật lý, Toán, Trung tâm GDQP&AN.

  Ban Giám khảo trong phần thi Dạy học tại trường THPT Xuân Hòa

  Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp trường, năm học 2022-2023 đã khép lại với niềm vui của đội chiến thắng, nhưng dư âm của Hội thi sẽ còn mãi trong hành trang của tất cả những sinh viên tham gia, trở thành ngọn lửa thắp sáng lòng yêu nghề, yêu trẻ, tinh thần nhiệt huyết, đam mê cho mỗi thế hệ sinh viên.

  Phòng CTCT-HSSV

  Các văn bản liên quan đến Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm học 2022-2023, xem tại đây