• Hội thi Liên hoan tiếng hát học sinh - sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013

• 00:00 11-05-2013
    Hưởng ứng Tuần Văn hóa - Du lịch Vĩnh Phúc 2013, năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng, chào mừng Thị xã Phúc Yên trở thành đô thị loại III, UBND Thị xã Phúc Yên tổ chức Liên hoan tiếng hát Học sinh - sinh viên các trường ĐH, CĐ, THCN tỉnh Vĩnh Phúc năm 2013.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh  phong trào văn hóa, văn nghệ của học sinh, sinh viên của các trường CĐ, ĐH, THCN trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phát hiện các tài năng ca hát nhằm phục vụ các nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và thị xã Phúc Yên nói riêng

Thời gian hội thi bắt đầu từ ngày 01/2/2013 đến ngày 19/3/2013. Với hình thức thi hát Đơn ca với 3 thể loại: Nhạc Cách mạng, nhạc dân ca và nhạc nhẹ. Mỗi thí sinh được đăng kí dự thi 1 thể loại. Mỗi thể loại sau cuộc thi chung kết sẽ được trao 4 giải: Nhất, Nhì, Ba, giải Khuyến khích và 3 giải triển vọng. Đến nay, Ban tổ chức đã tổ chức thi vòng sơ khảo, chọn 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết. Theo kế hoạch, đêm Gala và trao giải (vòng chung khảo) diễn ra vào 19/3/2013 tại Quảng trường thị xã Phúc Yên.

Sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tích cực hưởng ứng cuộc thi và đạt được những thành tích đáng kể. Ở vòng sơ khảo thứ nhất có 88 HSSV tham gia trong đó ĐHSP Hà Nội 2 có 24 thí sinh. Vòng sơ khảo thứ hai còn lại 39 thí sinh, trường ta lọt vào 15 thí sinh. Đến vòng Chung khảo có 15 thí sinh được thể hiện tài năng thì trường ĐHSP Hà Nội 2 có tới 6 thí sinh tham gia ở hai thể loại là nhạc Cách mạng và Dân ca.

Với sự nỗ lực hết mình của các bạn sinh viên tham gia hội thi, cùng sự quan tâm, hỗ trợ  kinh phí,  động viên tinh thần của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, phòng CTCT-HSSV, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Ban chủ nhiệm các khoa có sinh viên dự thi, cả sáu thí sinh trường ĐHSP Hà Nội 2 lọt vào đêm Chung khảo của hội thi đã mang về những thành công đáng khích lệ. Cụ thể: Sinh viên Nguyễn Thị Xuân Hoà - K36B GDTH, giải nhất dòng nhạc Dân ca với ba điểm mười tuyệt đối của Ban Giám khảo: Sinh viên Trần Hữu Bảo - K37C GDTH, giải nhì dòng nhạc Dân ca; Sinh viên Vũ Ngọc Tân - K36E Ngữ văn nhận giải Ba dòng nhạc Cách mạng; Cùng nhận giải Ba nhưng ở dòng nhạc Dân ca Là sinh viên Trần Thị Bích Ngọc - K 37C GDTH; Sinh viên Lê Thị Nhung K38A GDMN đạt giải Khuyến khích dòng nhạc Dân ca; Nhận giải Triển vọng là sinh viên Trần Thị Thảo - K36B GDTH dòng nhạc Cách Mạng.

Chúc mừng các sinh viên được nhận giải thưởng của cuộc thi và mong rằng các bạn sẽ phát huy hết khả năng của mình để đóng góp nhiều hơn nữa vào các phong trào và thành tích của Nhà trường

Hoàng Khoa - P.CTCT-HSSV