• Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng

Thực hiện Hướng dẫn số 18-HD/BCSĐ ngày 08 tháng 01 năm 2019 của Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo và cán bộ lãnh đạo, quản lý của các đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo; Thực hiện Kế hoạch số 117/KH-ĐHSP HN2 ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Trường ĐHSP Hà Nội 2, về việc Triển khai việc lấy phiếu tín nhiệm đối với Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, ngày 07 tháng 03 năm 2019, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của trường.

ThS. Nguyễn Huy Hưng - Trưởng phòng TCCB tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có TS. Cảnh Trí Dũng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng; Các đồng chí UVBCH Đảng bộ, Trưởng các đơn vị, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên.

PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị

Mở đầu, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị đã quán triệt nguyên tắc nội dung của việc lấy phiếu tín nhiệm. Trong đó, đối tượng lấy phiếu tín nhiệm là Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng. Nội dung lấy phiếu tín nhiệm: Phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và Năng lực thực tiễn. Đối tượng ghi phiếu gồm Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng các đơn vị, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Tiếp theo, Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 lần lượt báo cáo kết quả công tác theo lĩnh vực được phân công phụ trách. Các đại biểu tham dự Hội nghị trao đổi, thảo luận và góp ý cho báo cáo kết quả của người được lấy phiếu tín nhiệm.

TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng báo cáo kết quả công tác

Sau khi hoàn thành các bước bầu Ban Kiểm phiếu, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng nhà trường. Việc lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện theo hình thức bỏ phiếu kín. Phiếu tín nhiệm có ba mức đánh giá: Tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp.

Hội nghị tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm

Kết quả phiếu tín nhiệm được công khai tới các đối tượng ghi phiếu tín nhiệm, tập thể lãnh đạo cùng cấp và báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý, quyết định đối với từng chức danh cán bộ được lấy phiếu tín nhiệm. Sau quá trình làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã thành công tốt đẹp.