• Giáo viên cốt cán tỉnh Hà Giang tích cực tham gia bồi dưỡng thực hiện chương trình GDPT mới

Từ ngày 24 đến ngày 29 tháng 10 năm 2019, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức tập huấn cho 429 giáo viên phổ thông cốt cán ở hai tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Giang thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông  mới trong khuôn khổ Chương trình ETEP.

Khai mạc bồi dưỡng giáo viên cốt cán tại Hà Giang

Nói về nhiệm vụ của các giáo viên phổ thông cốt cán trong việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, TS Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, các giáo viên phổ thông cốt cán ở các tỉnh là những người vừa thực hiện nhiệm vụ của mình, vừa hỗ trợ và giúp đỡ cho đồng nghiệp tại cơ sở nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, cách dạy, cách học đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới. Chương trình tập huấn rất quan trọng với mỗi giáo viên, từ chương trình tổng thể đến chương trình môn học với tinh thần phải được xuyên suốt trong quá trình dạy và học.

Giáo viên cốt cán Hà Giang tự tin với chương trình tập huấn online và trực tiếp môn Tiếng Việt

Khi được hỏi về chương trình tập huấn giáo viên cốt cán do các giảng viên chủ chốt Trường ĐHSP Hà Nội 2 giảng dạy, cô giáo Hoàng Xuân Mười - Trường Tiểu học Phó Bảng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang tâm sự: “Chúng tôi được tập huấn  qua mạng và trực tiếp, cả lý thuyết và thực hành, nội dung rõ ràng, phương pháp phù hợp nên nắm bắt dễ dàng những bài học. Sự cởi mở, thân thiện của giảng viên hướng dẫn, sẵn sàng giải đáp mọi vướng mắc, giúp đỡ tháo gỡ những khó khăn để chúng tôi nắm vững được chương trình giáo dục phổ thông mới”.

Giảng viên chủ chốt ĐHSP Hà Nội 2 và giáo viên phổ thông cốt cán Hà Giang trong giờ tập huấn môn Tin học

Thầy giáo Trần Trung Hiếu - Trường Tiểu học Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang cho biết : “Tham gia đợt tập huấn bồi dưỡng giáo viên cốt cán, chúng tôi được cung cấp những kiến thức vô cùng quý giá. Được hỗ trợ cả về chuyên môn và kỹ thuật, các giảng viên luôn nhiệt tình giảng dạy, kịp thời giúp đỡ và giải quyết những vướng mắc của học viên. Đặc biệt, cách tổ chức hoạt động nhóm giúp chúng tôi nắm chắc phương pháp dạy học để từ đó giúp học sinh phát huy tính sáng tạo trong quá trình học”.

Giáo viên phổ thông cốt cán Hà Giang tích cực tham gia tập huấn

Cô Vương Thị Mùi - Giáo viên Tiểu học huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang tự tin nói rằng: “Chúng tôi được tập huấn online, đã nắm được những nội dung cơ bản của chương trình tập huấn giáo dục phổ thông mới, nay được tập huấn trực tiếp với nội dung sắp xếp khoa học, các giảng viên giải đáp mọi ý kiến, trao đổi thân tình trong quá trình học tập nên chúng tôi không cảm thấy bị áp lực mà tự tin sẽ thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới, cùng các đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ của giáo viên cốt cán khi về địa phương”.

Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP) chú trọng tới triển khai bồi dưỡng tại chỗ, tức là tại nhà trường. Đội ngũ giáo viên cốt cán được bồi dưỡng khi đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng nhận, sau đó tham gia hoạt động bồi dưỡng thường xuyên cũng như hỗ trợ đồng nghiệp phát triển chuyên môn liên tục tại địa phương và các nhà trường nhằm lan tỏa tinh thần của đổi mới đến toàn bộ giáo viên phổ thông trong cả nước.