• Đoàn đại biểu Trường Đại học Essex (UK) thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

  • 00:00 07-03-2023


  Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trường
  Đại học Essex và Trường ĐHSP Hà Nội 2

  Ngày 07 tháng 02 năm 2023, Đoàn đại biểu Trường Đại học Essex (Vương quốc Anh) thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2.

  Về phía Đoàn đại biểu Trường Đại học Essex có: TS Tracey Costley - Giảng viên cao cấp, Trưởng khoa Ngôn ngữ học; Ông Kevin Tan - Giám đốc khu vực cấp cao.

  Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có: TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị: KHCN&HTQT, Khoa Tiếng Anh.

  TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

  Phát biểu tại buổi làm việc, TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng được đón Đoàn đại biểu Trường Đại học Essex đến thăm, làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đồng thời giới thiệu về đặc điểm nổi bật và những thế mạnh của Trường ĐHSP Hà Nội 2, khẳng định chuyến thăm và làm việc này là dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa hai Nhà trường.

  TS Tracey Costley - Giảng viên cao cấp, Trưởng khoa Ngôn ngữ học, Trường Đại học Essex phát biểu tại buổi làm việc

  Phát biểu tại buổi làm việc, TS Tracey Costley - Giảng viên cao cấp, Trưởng khoa Ngôn ngữ học, Đại học Essex cảm ơn Trường ĐHSP Hà Nội 2 về sự tiếp đón trân trọng dành cho Đoàn công tác. Đồng thời giới thiệu những nét cơ bản, những đặc điểm nổi bật của Trường Đại học Essex và mong muốn được trao đổi, hợp tác với Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong thời gian tới.


  TS Nguyễn Thị Hồng Nhật - Trưởng khoa Tiếng Anh trao đổi tại buổi làm việc

  Sau phần giới thiệu, đại diện hai Nhà trường cùng nhau trao đổi về những vấn đề hai bên quan tâm và mong muốn được hợp tác, cùng nhau phát triển. Đó là hợp tác trong giáo dục và đào tạo, giảng dạy và trao đổi sinh viên. Trao đổi sinh viên theo hai hình thức hợp tác: 2+2 và 3+1, trước mắt là đầu tư cho chương trình trao đổi ngắn hạn 1 học kỳ hoặc 1 năm; Vấn đề hỗ trợ sinh viên của hai trường khi thực hiện chương trình trao đổi. Thống nhất trong thời gian gần nhất, đại diện hai Nhà trường sẽ cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ.


  TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP hà Nội 2 tặng quà cho đại diện Trường Đại học Essex

  Trường Đại học Essex được thành lập năm 1964, cơ sở chính nằm tại Colchester, Vương quốc Anh. Trong những đánh giá gần đây, Essex liên tục đứng trong top 12 của Anh Quốc và thường xuyên đứng ở thứ hạng cao trong những đánh giá của chính phủ về chất lượng giảng dạy. Sinh viên Đại học Essex thụ hưởng nguồn kiến thức và ý tưởng cập nhật nhất, được giảng dạy bởi những giảng viên có học vị cao trong chuyên môn.

  Trường Đại học Essex có khoảng hơn 4.300 sinh viên Quốc tế đến từ 142 quốc gia trên thế giới, tỉ lệ sinh viên quốc tế của Trường Đại học Essex chiếm 60%, là một môi trường tuyệt vời để du học sinh giao lưu và tìm hiểu đa dạng văn hóa.

  Phòng CTCT-HSSV