• Đại học Quốc gia Chonnam thăm và làm việc tại trường ĐHSP Hà Nội 2

  • 17:42 06-01-2020
  Chiều ngày 30 tháng 10 năm 2019, đại diện Trường Đại học Quốc gia Chonnam, Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đón tiếp và làm việc với đoàn có TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các đơn vị: phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác quốc tế, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Toán.

  Mở đầu buổi làm việc, TS Mai Xuân Dũng - Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác quốc tế giới thiệu những nét cơ bản về Trường ĐHSP Hà Nội 2, đồng thời thể hiện mong muốn được hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với Đại học Quốc gia Chonnam trong thời gian tới.
   

  Đại diện hai trường trao đổi về những cơ hội hợp tác
   
  Tiếp theo chương trình làm việc, Ông Sungyeol IM giới thiệu về lịch sử ra đời và quá trình phát triển của Trường ĐHQG Chonnam. Trường Đại học Quốc gia Chonnam (Chonnam National University) được thành lập năm 1952, nằm ở thành phố Gwangju, tỉnh Chonnam, phía tây nam Hàn Quốc. Là một ngôi trường có nền giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại và tạo nhiều điều kiện thuật lợi cho sinh viên quốc tế. Hiện nay, Chonnam đang có hơn 37.000 sinh viên và 2.200 cán bộ giảng dạy học tập, làm việc và nghiên cứu tại 3 cơ sở là: Hakdong, Yeosu, và Gwangju.
   

  TS. Bùi Kiên Cường trao quà lưu niệm cho đại diện Trường Đại học Quốc gia Chonnam
  ​​​​​​​
  Hiện tại, trường đang quản lý 19 đại học trực thuộc, 09 trường đào tạo sau đại học với 59 phân khoa giảng dạy khác nhau. Đại học Quốc gia Chonam là một trong 05 trường đại học quốc lập lớn nhất tại Hàn Quốc với số khoa, ngành đào tạo đa dạng. Với mục tiêu xây dựng một trường đại học đẳng cấp quốc tế, một môi trường học tập năng động, cởi mở cho cả sinh viên Hàn Quốc và du học sinh. Sinh viên tại đây không chỉ được đào tạo những kiến thức chuyên môn mà còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa phát triển bản thân một cách toàn diện.
   

  Đại diện hai trường ĐHQG Chonnam và ĐHSP Hà Nội 2 chụp ảnh lưu niệm
   
  Tiếp theo phần giới thiệu của hai trường, các thành viên trong buổi làm việc đã trao đổi chân tình về các vấn đề hai bên cùng quan tâm: Về đào tạo sau đại học dành cho giảng viên trẻ - Đại học Sư phạm;Về hợp tác trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt là lĩnh vực Khoa học giáo dục giữa ĐHSP Hà Nội 2 và ĐHSP thuộc ĐHQG Chonnam; Về cơ hội học bổng sau đại học dành cho sinh viên tốt nghiệp Trường ĐHSP Hà Nội 2; Về hợp tác trong đào tạo Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Việt và trao đổi sinh viên.
   
  Sau phần thảo luận, đại diện hai trường trao những phần quà lưu niệm cho đối tác, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi để ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới.
   
  Phòng CTCT-HSSV