• Công đoàn Giáo dục Việt Nam kiểm tra công tác An toàn vệ sinh lao động tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-CĐN ngày 17/4/2019 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhằm đánh giá công tác ATVSLĐ, nâng cao ý thức giữ gìn ATVSLĐ trong viên chức và người lao động, ngày 10 tháng 5 năm 2019, đoàn công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Nguyễn Văn Thái - Phó Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật CĐGD Việt Nam, đồng chí Vũ Duy Thanh - Viện Khoa học An toàn và VSLĐ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Dực -Vụ KHCN và MT Bộ Giáo dục và Đào tạo đã về kiểm tra công tác An toàn vệ sinh lao động tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đón tiếp và làm việc với đoàn có, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Ban Thường vụ Công đoàn trường; Trưởng các đơn vị.

Đoàn kiểm tra của Công đoàn Giáo dục Việt Nam làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

Phát biểu trong buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, việc kiểm tra công tác An toàn vệ sinh lao động là dịp để toàn ngành thực hiện tốt hơn nữa về an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo một môi trường giáo dục an toàn, trường học an toàn, chăm lo tốt hơn nữa đời sống các nhà giáo và người lao động công tác trong ngành giáo dục. Là cơ hội để huy động mọi nguồn lực và trách nhiệm xã hội trong việc đẩy mạnh công tác vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, giảm thiểu rủi ro, đẩy lùi các nguy cơ, các yếu tố nguy hiểm do mất an toàn lao động gây nên. Hướng tới tăng cường ý thức, hành vi của mỗi cán bộ nhà giáo trong việc đảm bảo thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động. Việc nắm bắt thông tin về nguy cơ mất an toàn lao động luôn được công đoàn quan tâm và phản ánh kịp thời với lãnh đạo đơn vị. Đảm bảo đầy đủ các chế độ bảo hiểm, chế độ phụ cấp độc hại cho người lao động.

Sau khi trực tiếp nghe báo cáo từ đồng chí Phạm Phú Cam - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 về công tác An toàn vệ sinh lao động của nhà trường, đoàn công tác đã đi kiểm tra các thông số: nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió, tiếng ồn, ánh sáng, điện từ trường, bụi hô hấp, SIO2, CO2, Benzen, DCM, Axeton... tại giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng họp và phòng làm việc.

Kết quả kiểm tra sẽ được đại diện Công đoàn Giáo dục việt Nam thông báo lại với Nhà trường để công tác An toàn vệ sinh lao động được thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, đảm bảo an toàn và quyền lợi cho viên chức và người lao động.

Một số hình ảnh trong chuyến kiểm tra của Công đoàn Giáo dục Việt Nam: