• Khai giảng Khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho cán bộ, giảng viên Trường CĐSP Luông Nậm Thà, nước CHDCND Lào

  • 17:42 06-01-2020
  Nằm trong chương trình hợp tác giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Trường CĐSP Luông Nậm Thà, sáng ngày 06/11/2019, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức khai giảng: Khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho cán bộ, giảng viên Trường CĐSP Luông Nậm Thà, nước CHDCND Lào. Tham dự khai giảng có: TS Trịnh Đình Vinh - Phó hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các phòng: KHCN&HTQT, Đào tạo, CTCT-HSSV; các thầy cô tổ Ngôn ngữ, Khoa Ngữ văn và các học viên Lào.

  Khóa bồi dưỡng tiếng Việt cho cán bộ, giảng viên Lào là một trong những chương trình hợp tác giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Trường CĐSP Luông Nậm Thà nhằm giúp đỡ đào tạo, nâng chuẩn trình độ cho cán bộ, giảng viên, tiến tới nâng cấp trường từ cao đẳng thành đại học trong thời gian tới. 

  Trong chương trình khai giảng, TS Trịnh Đình Vinh đã có những lời phát biểu định hướng và động viên các học viên - các giảng viên cốt cán của Trường CĐSP Luông Nậm Thà cố gắng hết mình để học tập, có thể sử dụng tiếng Việt là công cụ để nghiên cứu chuyên môn cũng như giao tiếp một cách chính xác, thành thạo. Thầy Phó hiệu trưởng nhấn mạnh, các phòng ban chức năng và các thầy cô khoa Ngữ văn trực tiếp giảng dạy sẽ tạo mọi điều kiện để các học viên có môi trường học tập thuận lợi và hiệu quả. Đồng thời mong các học viên có thể tận hưởng trọn vẹn nhất quãng thời gian tươi đẹp ở Trường ĐHSP Hà Nội 2, cũng như tại Việt Nam.  dsc 0945


  Đại diện  học viên Trường CĐSP Luông Nậm Thà, đã cảm ơn sự đón tiếp và hỗ trợ tận tình từ các thầy cô Trường ĐHSP Hà Nội 2. Các bạn học viên cũng hứa sẽ cố gắng học tập rèn luyện để đạt được kết quả tốt nhất, và trở thành cầu nối phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong giáo dục giữa hai trường.
  DSC 0946
           
  Qua khóa bồi dưỡng, hy vọng các bạn học viên sẽ có thật nhiều trải nghiệm vui và ‎ý nghĩa với tiếng Việt. Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được xét tuyển vào học cao học và đại học theo các chuyên ngành tương ứng đã đăng kí tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Nhà trường tin tưởng các học viên Lào sẽ tiếp thu và áp dụng được những kiến thức trong quá trình học tập tại Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong công việc giảng dạy của mình, góp xây dựng Trường CĐSP Luông Nậm Thà thành Trường Đại học trong thời gian gần nhất.
  ​​​​​​​

  DSC 0948
   

  Nguồn tin: Quỳnh Oanh (KHCN&HTQT)