• Kế hoạch lựa chọn sinh viên, người học tham gia chương trình trao đổi với Trường Đại học Bưu chính Viễn thông Trùng Khánh (Trung Quốc)

• 00:00 12-03-2024

Trường Đại học Bưu chính Viễn thông Trùng Khánh, Trung Quốc là một trong số những đối tác lâu bền và toàn diện của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 trong hơn một thập kỷ qua; để chuẩn bị cho khoá học tiếp theo, Trường Đại học Bưu chính Viễn thông Trùng Khánh thông báo về tuyển chọn sinh viên, người học của Trường ĐHSP Hà Nội 2 tham gia chương trình trao đổi như sau:
    1. Thông tin về chương trình trao đổi

Trường

Đại học Bưu chính Viễn thông Trùng Khánh

Văn phòng Hợp tác và Trao đổi Quốc tế, Đại học Bưu chính Viễn thông Trùng Khánh

Số 2 đường Chongwen, quận NaN', Trùng Khánh 400065, Trung Quốc

SĐT: 0086-23-62487785

Số fax:0086-26-62487912

E-mail: zhangym@cqupt.edu.cn

http://www.cqupt.edu.cn/ (Tiếng Trung)

http://english.cqupt.edu.cn  (Tiếng Anh)

Vị trí trường

Thành phố Trùng Khánh

Thời gian nộp đơn

Kỳ nhập học kỳ mùa thu năm 2024: 25/2/2024-30/04/2024

Ngôn Ngữ

Yêu cầu về trình độ

Các chương trình đại học:

Các chương trình dạy tiếng Trung: HSK4 hoặc cao hơn

Các chương trình dạy tiếng Anh: Người bản ngữ nói tiếng Anh/IELTS>=5.5/TOEFL>=70/Tương đương

Sau đại học/Các chương trình tiến sĩ:

Các chương trình dạy tiếng Trung: HSK5 hoặc cao hơn

Các chương trình dạy tiếng Anh: Người bản ngữ nói tiếng Anh/IELTS>=6.0/TOEFL>=75/Tương đương

Các chương trình tiếng Trung:

Không yêu cầu trình độ tiếng Trung

Thủ tục đăng ký

1. Đơn đăng ký phải được tư vấn và xử lý giữa Phòng KHCN&HTQT của Trường ĐHSP Hà Nội 2 và cơ sở tiếp nhận, không thu hồ sơ cá nhân.

2. Sinh viên được đề cử nộp đơn trực tuyến https://cqupt.17gz.org/member/login.do trước ngày (30/04/2024) và tải lên các tài liệu sau:

- Bản photo của hộ chiếu

- Giấy chứng nhận sinh viên

-  Bảng điểm chính thức của trường đại học

- Thư giới thiệu chính thức từ Phòng KHCN&HTQT của Trường ĐHSP Hà Nội 2

- Bản sao kết quả HSK hoặc kết quả IELTS hoặc TOEFL hoặc tiếng Trung hoặc Chứng chỉ học tiếng Anh (nếu có)

- Phiếu khám sức khỏe

-  Lý lịch tư pháp chứng minh không có hồ sơ tội phạm

*Lưu ý: Khi đăng ký trực tuyến, vui lòng chọn “Trao đổi sinh viên”--

“Sinh viên tham quan  (chương trình đại học)/học viên tham quan (Chương trình sau đại học)

3. Người nộp đơn đáp ứng yêu cầu sẽ nhận được thông báo nhập học.

4. Sinh viên nên đăng ký nhập học tại CQUPT vào khoảng ngày 01/09/2024

Yêu cầu về Visa

Sinh viên nên nộp đơn xin Visa du học Trung Quốc (visa X) tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc ở Việt Nam. Những sinh viên trao đổi sẽ học trên 6 tháng phải có Visa X1, những sinh viên học dưới 6 tháng phải có Visa X2.

Nơi ở

Sinh viên trao đổi được đảm bảo ký túc xá trong khuôn viên trường bằng chi phí tự túc và thanh toán bằng tiền mặt khi đến nơi.

Phí: Phòng đơn: khoảng 800 RMB/tháng

Phòng 2 giường: 400 RMB/người/tháng

Học kỳ mùa thu: 01/09/0204-30/01/2025

Một năm học: 01/09/0204-15/07/2025

Thông tin chi tiết vui lòng xem lịch học:

Khóa học cho sinh viên trao đổi:

Sinh viên tham gia chương trình trao đổi tự nghiên cứu, lựa chọn các khóa học bất kỳ trong lĩnh vực học tập của mình, sau khi tham khảo ý kiến với các cố vấn học tập tại trường đại học trong nước. Tất cả các môn học trong CQUPT đều dành cho sinh viên trao đổi, bao gồm khóa học tiếng Trung Quốc, khóa học đại học và khóa học sau đại học. Các chủ đề có thể được tìm thấy trong tập tin đính kèm.

Thời lượng khóa học trung bình mỗi học kỳ

Chương trình tiếng Trung: 20 tín chỉ

Chương trình đại học: 12-25 tín chỉ

Sau đại học (chương trình thạc sĩ và tiến sĩ): làm việc trong phòng thí nghiệm với người hướng dẫn

Miễn học phí trong thời gian trao đổi

Chi phí sinh hoạt ước tính mỗi tháng

Chi phí sinh hoạt tối thiểu ước tính khoảng 1500 RMB/tháng, bao gồm tiền phòng, bữa ăn và các khoản khác

2. Các chương trình cho sinh viên trao đổi tại đây
    Các vấn đề cần trao đổi thêm, vui lòng liên hệ qua Phòng KHCN&HTQT Trường ĐHSP Hà Nội 2, bà Nguyễn Thị Yến, số điện thoại: 0358066386, email: nguyenthiyen@hpu2.edu.vn.
    3. Mẫu đăng ký tại đây.
    4. Các chương trình dạy bằng tiếng Anh tại đây.