• Hội nghị bạn đọc năm học 2016 - 2017

  • 00:00 21-12-2016

  Hội nghị bạn đọc năm học 2016 - 2017 của Trường ĐHSP Hà Nội 2 được tổ chức vào sáng ngày 20 tháng 12 năm 2016, tại Thư viện. Tham dự hội nghị có sự hiện diện của cán bộ, giảng viên và đặc biệt gần 200 sinh viên các khóa trong nhà trường. Hội nghị là diễn đàn giao lưu giữa Thư viện - Bạn đọc, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của Thư viện.

  Với chủ đề “Giới thiệu nguồn học liệu cập nhật năm 2016” Thư viện đã giới thiệu các bộ CSDL điện tử do Thư viện xây dựng và các bộ CSDL kết nối với các Trung tâm học liệu trong nước. Hướng dẫn bạn đọc phương pháp truy cập thư viện số và sử dụng nguồn tin khoa học công nghệ cập nhật mới nhất năm 2016. Trên 20 giáo trình điện tử và 15 đầu sách in gồm giáo trình, sách tham khảo của cán bộ, giảng viên nhà trường xuất bản những năm gần đây được trưng bày và trình chiếu nhằm giới thiệu cho bạn đọc biết đến và sử dụng những ấn phẩm hay, có hàm lượng khoa học cao. Bạn đọc và sinh viên nhiệt tình đón nhận, bày tỏ mong muốn có được những sách hay, sách tốt làm phương tiện học tập và nghiên cứu khoa học. Điều đó đã khẳng định tinh thần vượt khó, nỗ lực học tập và vươn lên của sinh viên trong lúc còn bộn bề nhiều khó khăn và thử thách.

  Tại Hội nghị, Thư viện đã tiếp nhận trên 20 ý kiến trao đổi trực tiếp của bạn đọc. Các ý kiến tập trung vào những vấn đề liên quan như: Nguồn lực thông tin, vốn tài liệu, thái độ phục vụ của cán bộ thư viện, cơ sở vật chất, trang thiết bị, hạ tầng công nghệ thông tin và công cụ hỗ trợ người đọc...Bên cạnh những đóng góp xây dựng, Hội nghị cũng đã nhận được nhiều lời khen ngợi, động viên khích lệ, sự biết ơn, chia sẻ của bạn đọc, sinh viên đối với cán bộ thư viện - những người không kể ngày đêm, âm thầm phục vụ, cống hiến cho sự nghiệp đào tạo, phát triển nhà trường. Đại diện Ban tổ chức, Bà Nguyễn Thị Ngà - Phó chủ nhiệm Thư viện đã tiếp thu và giải đáp các ý kiến của bạn đọc ngay tại hội nghị. Khẳng định Thư viện sẽ luôn là “Giảng đường thứ hai”, là môi trường học tập lý tưởng của sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường. Thư viện cần khắc phục những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng phục vụ. Cán bộ Thư viện cần phát huy hơn nữa vai trò là “cầu nối”, hướng dẫn những kỹ năng cần thiết giúp bạn đọc sử dụng thư viện một cách thành thạo. Hỗ trợ bạn đọc tiếp cận với những cơ sở dữ liệu điện tử, những thư viện chuyên ngành, những trung tâm văn hóa khác để có thể tìm được những tài liệu thật sát, thật ý nghĩa cho nhu cầu học tập và nghiên cứu khoa học của mỗi người.

  Nhằm phát triển và phổ biến nguồn tin khoa học công nghệ, tại hội nghị lần này, Thư viện đã trưng cầu ý kiến bạn đọc về Phương án thành lập bộ phận dịch vụ thông tin Liên thư viện, bao gồm tư vấn, hỗ trợ và cung cấp nguồn tin cho bạn đọc. Dựa trên nền tảng có sẵn về ngồn lực thông tin của các Trung tâm học liệu trong và ngoài nước, tiếp nhận yêu cầu thông tin, phân tích xử lý thông tin và đáp ứng yêu cầu người dùng tin. Phương án này đã được bạn đọc quan tâm và đánh giá cao. Bên cạnh đó là hình thức tổ chức CBL Nhịp cầu bạn đọc, nhân rộng mô hình kết nối giữa người dùng tin với Thư viện, định kỳ 2 lần /năm học tiếp thu ý kiến của bạn đọc một cách thường xuyên, liên tục; giải quyết yêu cầu của bạn đọc một cách hợp lí, triệt để.

  Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban tổ chức, Bà Nguyễn Thị Ngà đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng Ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sự liên kết phối hợp của các Khoa, Trung tâm, Phòng, Ban, đơn vị chức năng... đã hỗ trợ để Thư viện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Đánh giá cao sự nhiệt tình tham dự của sinh viên và đông đảo bạn đọc. Ghi nhận các ý kiến đóng góp từ phía người học, trên cơ sở đó Thư viện sẽ xây dựng chương trình hành động, đề ra những giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác phục vụ, góp phần vào sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện trong nhà trường.

  Một số hình ảnh hội nghị:

   

   
   
   

  Thư viện trường ĐHSP HN2