• Công đoàn Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 tổ chức triển khai các hoạt động hướng tới chào mừng Đại học Đảng bộ Trường lần thứ XIII

  • 00:00 16-06-2020
  Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 lần thứ XIII sẽ được lọng trọng tổ chức vào ngày 19 – 20/6/2020 – thời điểm cả nước thi đua chào mừng các ngày lễ lớn; thi đua chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; năm học đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018. Với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Sáng tạo – Phát triển”, Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII có nhiệm vụ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XII, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2020 2025; đóng góp xây dựng các văn kiện Đại hội Đảng các cấp, bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ III.

  Trong không khí vui tươi, phấn khởi hướng tới sự kiện chính trị quan trọng này, Công đoàn Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa và thiết thực.

  Ngay từ đầu năm 2020, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã xây dựng các chương trình, kế hoạch và phát động nhiều phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020); 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); Đại hội Đảng bộ Trường, đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với đặc điểm thực tiễn của đơn vị, gắn với nhiệm vụ phát triển Nhà trường đã thu hút sự tham gia đông đảo đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức và người lao động trong đó có những hoạt động nổi bật như:

  Xây dựng kế hoạch “Tuyên truyền và nhân rộng gương người tốt, việc tốc, gương sáng nhà giáo ngành giáo dục” nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa to lớn và hiệu quả thiết thực của việc xây dựng và nhân rộng gương điển hình tiên tiến; Tạo nên phong trào thi đua học tập, làm theo gương người tốt, việc tốt trong nhà trường góp phần nhân rộng điển hình tiên tiến, ngăn chặn và đẩy lùi những tiêu cực trong trường học. Kế hoạch này của BCH Công đoàn Trường được cụ thể hóa thành cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” với sự tham gia của nhiều đơn vị. Qua đó, Ban tổ chức đã tuyển chọn và trao giải cho ? các tác phẩm xuất sắc và đăng tải trên website của Công đoàn trường, fangage của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, fangage của Công đoàn trường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 tạo ra hiệu ứng lan tỏa lớn.

  Triển khai Kế hoạch 103/KH-CĐN về nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo; thực hiện tốt các quy định của Bộ quy tắc ứng xử theo Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018 - 2025”, nâng cao vị thế, hình ảnh nhà giáo chuẩn mực, sáng tạo, giàu lòng nhân ái, yêu thương học sinh.
  Tuyên truyền và khuyến khích công đoàn viên tham gia cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” và cuộc thi ảnh, các vòng thi vẫn đang tiếp tục được tổ chức. Tổ chức cuộc thi “Nét đẹp Công đoàn cơ sở năm 2020” với sự tham gia của nhiều công đoàn viên đến từ các đơn vị qua đó lựa chọn được có 3 đơn vị là Công đoàn Khoa Ngữ văn, Y tế, TTGDQP gửi đi tham dự cấp trên.

  Phát động phong trào thi đua sâu rộng trong toàn thể viên chức, người lao động, người học, gắn với thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tiếp tục khuyến khích, động viên và nhắc nhở các công đoàn viên: Tiếp tục đăng ký và thực hiện “giờ dạy tốt” năm học 2019-2020; Tiếp tục đăng ký và thực hiện các đề tài, nhiệm vụ KHCN; Thực hiện đúng quy định về thực hiện điểm danh mới của Nhà trường...

  Công tác chăm lo đời sống được chú trọng thông qua việc thăm hỏi, hiếu hỉ kịp thời, có ý nghĩa; phối hợp cùng chính quyền duy trì thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người lao động. Đặc biệt, công tác công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng, chuẩn bị cho việc tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hoạt động hè cho thanh thiếu nhi được BCH Công đoàn quan tâm. Trại hè cho thiếu nhi mang tên We play Do Ban Nữ công chủ trì được tổ chức thường niên, dự kiến năm nay tổ chức vào tháng 07 năm 2020 cho con CBNGNLĐ trong Trường và trên địa bàn.

  Hướng tới Đại hội, toàn thể công đoàn viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy trí tuệ, nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn trong việc phối hợp tổ chức và thực hiện góp phần đưa Nghị quyết của Đảng bộ vào thực tiễn; thực hiện thành công sứ mạng, tầm nhìn, chiến lược phát triển Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 giai đoạn 2020 – 2030 và tầm nhìn đến 2050.

  Một số hình ảnh:   
  BAN TUYÊN GIÁO-VĂN THỂ CÔNG ĐOÀN THƯỜNG