Khoa Giáo dục thể chất

• Giới thiệu Khoa Giáo dục thể chất

Địa chỉ: Nhà A4, Trường ĐHPS Hà Nội 2, Xuân Hòa, Phúc Yên, Vĩnh Phúc.
    Điện thoại Văn phòng khoa: 02113.512.468 (Máy lẻ: 117).
    Website: http://khoagdtc.hpu2.edu.vn/

Ngày thành lập: Tháng 01 năm 2007 (tiền thân là Bộ môn TDTT).
    Đội ngũ cán bộ, giảng viên: 28 cán bộ, giảng viên, trong đó có 01 PGS, 03 tiến sĩ, 23 thạc sĩ (08 nghiên cứu sinh), 01 cử nhân.

Ban Chủ nhiệm khoa:
     TS. Vũ Tuấn Anh - Trưởng khoa ThS. Nguyễn Xuân Đoàn - P. Trưởng khoa

Thành tích:
         Đã đào tạo 11 khóa sinh viên tốt nghiệp ngành GDTC và ngành TDTT- GDQP, đang giảng dạy tại nhà trường các cấp. Đào tạo cấp chứng chỉ môn học GDTC cho sinh viên hệ chính quy trong toàn trường.
        Tham gia giảng dạy hơn 20 nghìn sinh viên hệ vừa học vừa làm tại các địa phương trong cả nước.
         Nghiệm thu nhiều đề tài cấp Bộ, cấp trường, nhiều bài báo khoa học đăng trên các tạp chí khoa học trong, ngoài trường và tạp chí chuyên ngành có uy tín.
         Biên soạn chương trình, giáo trình đào tạo cho sinh viên không chuyên, chuyên ngành Sư phạm GDTC đáp ứng chủ trương đào tạo theo hệ thống tín chỉ của nhà trường.
         Hàng năm đều tổ chức Hội thảo, Hội nghị khoa học cấp khoa để cán bộ và sinh viên trao đổi các tham luận khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
         Tổ chức Hội khỏe cấp khoa, cấp trường và duy trì thường xuyên hoạt động của các câu lạc bộ như: Bóng chuyền, Bóng bàn, Bóng đá, Cầu lông, Thể dục nhịp điệu- Khiêu vũ thể thao... tạo không khí vui tươi lành mạnh nâng cao sức khỏe cho cán bộ, sinh viên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo. Tổ chức huấn luyện và Tham gia thi đấu ngoài trường, đạt nhiều thành tích:
       - Giải nhất toàn đoàn trong giải Điền kinh sinh viên toàn quốc năm 2008;
       - Giải ba toàn đoàn trong Hội thi NVSP- VN- TDTT các trường Sư phạm toàn quốc năm 2009;
       - Tại Đại hội Thể thao sinh viên toàn quốc lần thứ IV năm 2011: 03 HCV, 07 HCB; 02 HCĐ.
       - Giải nhì toàn đoàn thể thao trong Hội thi NVSP- VN- TDTT các trường Sư phạm toàn quốc năm 2013 (7HCV, 2HCB, 9HCĐ);
       - 03 HCV, 02 HCB, 02 HCĐ giải Bóng bàn các trường ĐH, CĐ khu vực Hà Nội năm 2015;
       - Vô địch giải Bóng đá nữ các trường ĐH, CĐ khu vực Hà Nội năm 2015;
       - Tại Đại hội Thể thao sinh viên toàn quốc lần thứ V năm 2015: 03 HCV, 07 HCB; 13 HCĐ; xếp thứ 6 toàn đoàn.
       - Vô địch giải bóng bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017
       - Trong 10 lần tham gia Hội thi chuyên môn, nghiệp vụ các trường Đại học, Cao đẳng khu vực Trung- Bắc, trường luôn đứng đầu về thành tích các môn thể thao.

Khen thưởng:

- 01 Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
       - 02 Bằng khen của Hội Thể thao Đại học và Chuyên Nghiệp Việt Nam
       - 02 Bằng khen của Hội Thể thao Đại học va Chuyên nghiệp Hà Nội
       - 05 năm đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc
       - 10 Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Phương châm phát triển:
    Trở thành địa chỉ có uy tín về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực TDTT trường học. Đào tạo đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên TDTT có trình độ đại học và sau đại học chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực của người Việt Nam trong thời kỳ phát triển và hội nhập.