Trung tâm Nội trú

 • Giới thiệu Trung tâm Nội trú

  • 16:30 08-12-2022

  Ký túc xá (KTX) sinh viên là bộ phận cấu thành trong hệ thống đào tạo của Trường ĐHSP Hà Nội 2, góp phần hình thành nhân cách, phẩm chất công dân của sinh viên, qua đó nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo của nhà trường.
            Hiện nay cơ sở vật chất của trường để phục vụ sinh viên ở KTX rất khang trang, sạch đẹp, với địa bàn gồm 4 khu nhà: S1, S2, S3 và S4 với 390 phòng ở, có khả năng phục vụ trên 3100 sinh viên thường xuyên, liên tục. Đảm bảo mức trên 35% lượng sinh viên đang theo học chính quy tại trường. Đạt mức cao trong việc bố trí chỗ ở cho sinh viên trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam. Trong thời gian tới, nhà trường có kế hoạch mở rộng quy mô KTX, nhằm đáp ứng cao hơn nhu cầu của sinh viên theo học tại trường.
            Phương tiện phục vụ cho sinh viên cũng không ngừng được cải thiện. Mỗi sinh viên được trang bị bàn ghế học, tủ cá nhân. Các phòng đều có công trình phụ khép kín, bình nóng lạnh. Hệ thống wifi miễn phí phủ sóng toàn KTX nhằm đảm bảo nhu cầu học tập ngày càng được nâng cao của sinh viên.
            Trong khuôn viên KTX còn có các điều kiện khác để vui chơi, học tập như: sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bãi tập xà, sân cầu lông… Ngoài ra còn có các phòng cho sinh viên sinh hoạt nhóm, sinh nhật, tiếp khách…
            Công tác an ninh luôn được đảm bảo. KTX chỉ có một cổng vào duy nhất luôn có chốt bảo vệ trực, đội ngũ cán bộ ban quản lý KTX trực 24/24 nhằm xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra. Ngoài ra, Ban QL KTX còn phối hợp với Đội Thanh niên xung kích, bảo vệ tuần tra hàng đêm giữ gìn trật tự, tạo điệu kiện thuận lợi cho SV yên tâm học tập, tăng thêm hiệu quả đào tạo.
            Đầu các năm học, việc chuẩn bị cho các em sinh viên mới tới nhập trường luôn được tổ chức chu đáo. Trường luôn chú trọng tạo điều kiện chỗ ở cho các đối tượng chính sách như: dân tộc thiểu số, cán bộ, bộ đội đi học, con liệt sỹ, con thương binh và những SV có hoàn cảnh khó khăn.
            Với các trang thiết bị đầy đủ và hiện đại. Nhưng lệ phí để SV ở trong KTX tại Trường ĐHSP Hà Nội 2 rất hợp lý trong giai đoạn hiện nay: 60.000Đ/SV/tháng tại khu nhà S1, S2, S3 và 100.000Đ/SV/tháng tại khu nhà S4.
            Thủ tục vào ở KTX đối với sinh viên rất đơn giản. Ngay từ khi vào KTX, sinh viên được hướng dẫn cách xây dựng phòng ở kiểu mẫu dựa trên cơ sở vệ sinh sạch đẹp, văn minh, lịch sự, thực hiện đúng nội quy, quy định của KTX, của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên…
            Ban quản lý KTX luôn có cán bộ trực 24/24 tại các khu, đảm bảo tiếp nhận và xử lý kịp thời các ý kiến, đề nghị của sinh viên. Định kỳ tổ chức các buổi họp tiếp xúc với đại diện SV các phòng, nhằm thu thập các ý kiến đề nghị, phản ánh của sinh viên để đưa ra hình thức quản lý phù hợp hoặc đề đạt những nguyện vọng chính đáng của sinh viên đến Ban Giám hiệu nhà trường.
            Với phương châm “Ký túc xá là nhà - sinh viên là chủ”, KTX sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 luôn là địa chỉ đáng tin cậy đối với sinh viên ở mọi miền đất nước trong quá trình học tập, rèn luyện tại nhà Trường.