• Văn hóa giao tiếp, nghệ thuật làm đẹp và hành trình lập nghiệp

Ngày 04 tháng 3 năm 2019, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức buổi chuyên đề về Văn hóa giao tiếp, nghệ thuật làm đẹp và hành trình lập nghiệp. Các báo cáo viên là những người nổi tiếng: Luật gia, nhà báo Bùi Thị Bạch Hải - Chủ tịch WLIN New Fashion Club - Tổng Biên tập Tạp chí Thời Trang Trẻ; Doanh nhân Khuất Ánh Tuyết - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc điều hành Công ty dược mỹ phẩm Tuyết Quỳnh; Chuyên gia trang điểm Nguyễn Mạnh Quân. Chương trình đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm giảng viên và sinh viên trong trường.

PGS.TS. Bùi Minh Đức - Trưởng khoa Ngữ văn phát biểu khai mạc

Phát biểu khai, PGS.TS. Bùi Minh Đức - Trưởng khoa Ngữ văn giới thiệu về các diễn giả đến người nghe, thầy cũng gửi lời cảm ơn chân thành các diễn giả đã nhận lời mời đến nói chuyện với giảng viên và sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong dịp hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ.

Nhà báo Bùi Thị Bạch Hải - Tổng Biên tập Tạp chí Thời Trang Trẻ diễn thuyết về hành trình lập nghiệp

Nhà báo Bùi Thị Bạch Hải - Người phụ nữ được tôn vinh “Nữ lãnh đạo ngời khí chất” trong Lễ vinh danh Top 50 Quyền năng phái đẹp 2017 đã truyền cảm hứng về hành trình lập nghiệp đến người nghe bằng chính quá trình phấn đấu và thành công của bản thân, từ một sinh viên sư phạm trở thành Tổng biên tập một Tạp chí uy tín, người truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ lập nghiệp thành công. Trong phần này, Sinh viên Vũ Thị Trà My - K41E Khoa Ngữ văn nhận được một khóa đào tạo trở thành nhà báo từ Nhà báo Bùi Thị Bạch Hải.

Các diễn giả và khán giả tham dự chương trình

Các diễn giả hướng dẫn người nghe về văn hóa giao tiếp: trong gia đình, học đường, cơ quan, công sở, nơi công cộng, khi chào hỏi và đàm thoại, các bước tạo dựng phong cách cá nhân. Phần cuối của chương trình được khán giả chờ đợi nhất đó là hướng dẫn trang điểm cá nhân. Năm khán giả đã được mời lên sân khấu và được Chuyên gia trang điểm Nguyễn Mạnh Quân chỉ dẫn kỹ càng từng bước để có được khuôn mặt xinh đẹp nhất trong thời gian ngắn. Những bước trang điểm này khán giả cũng được lắng nghe và học hỏi. Năm phần quà là mỹ phẩm Onasa được Doanh nhân Khuất Ánh Tuyết gửi tặng các giảng viên và sinh viên may mắn nhất trong khán phòng.

Giao lưu với khán giả

Chuyên gia trang điểm Nguyễn Mạnh Quân hướng dẫn trang điểm

Hướng dẫn chụp ảnh tập thể

Hy vọng rằng, với những thông điệp nhận được qua chương trình, các bạn sinh viên ĐHSP Hà Nội 2 sẽ có được hành trình lập nghiệp thành công trong chặng đường sắp tới.