• Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Viện Toán học kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác

  • 00:00 27-04-2023


  Toàn cảnh chương trình làm việc giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Viện Toán học

  Ngày 27 tháng 4 năm 2023, Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Viện Toán học - Viện Hàn lâm và Khoa học Việt Nam kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

  Tham dự ký kết, về phía Viện Toán học - Viện Hàn lâm và Khoa học Việt Nam có: PGS, TSKH Đoàn Thái Sơn - Quyền Viện trưởng Viện Toán học cùng các thành viên trong đoàn;

  Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có: PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Trưởng các đơn vị: TC-HC, Đào tạo, KHCN&HTQT, CTCT-HSSV; Ban Chủ nhiệm và đại diện giảng viên Khoa Toán.


  PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chào mừng

  Phát biểu chào mừng, PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn các thầy cô của Viện Toán học đã nhiều năm hợp tác với Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đồng thời khẳng định: Trong những năm gần đây, nhằm đẩy mạnh nâng cao chất lượng đào tạo, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tăng cường hợp tác đào tạo với các cơ sở trong và ngoài nước.

  Đặc biệt, từ năm 2019 đến nay Khoa Toán đã hợp tác với Viện Toán học - Viện Hàn lâm & Khoa học Việt Nam trong đào tạo và trao đổi học thuật. Việc liên kết hợp tác nhằm mục đích đào tạo ra những thế hệ sinh viên chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu việc làm trong những môi trường giáo dục chất lượng trong và ngoài nước.

  Thụ hưởng chương trình liên kết đào tạo, các em sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 được học tập từ các nhà khoa học uy tín của Viện Toán học và các giảng viên giàu kinh nghiệm của Khoa Toán. Nhiều tài năng, nhiều hạt giống say mê nghiên cứu khoa học cũng được ươm mầm và phát triển từ nơi đây. Trong các khóa đào tạo, nhiều bạn sinh viên đã chọn được hướng nghiên cứu khoa học của mình dưới sự hướng dẫn của các thầy cô Viện Toán học. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được giới thiệu để có cơ hội du học ở các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài.

  Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 hy vọng rằng việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ được nâng lên tầm cao mới trong thời gian tới.


  PGS, TSKH Đoàn Thái Sơn - Quyền Viện trưởng Viện Toán học phát biểu tại Chương trình

  Phát biểu, tổng kết đánh giá về các hoạt động hợp tác trong hơn 3 năm qua giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Viện Toán học - Viện Hàn lâm và Khoa học Việt Nam, PGS, TSKH Đoàn Thái Sơn - Quyền Viện trưởng cho biết: Trong thời gian hợp tác từ 2019 đến nay, hai đơn vị đã có nhiều hoạt động hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học thu nhiều kết quả dáng khích lệ. Hiện nay cả hai đơn vị đều có lực lượng trẻ và năng động, đang trong quá trình chuyển giao giữa các thế hệ, góp phần thúc đẩy nội tại mỗi đơn vị phát triển mạnh mẽ. Mong rằng hợp tác giữa hai đơn vị sẽ phát triển cao hơn về tầm vóc và sâu hơn trong nghiên cứu khoa học, nhất là những hướng nghiên cứu chung.


  Các đại biểu thảo luận tại Chương trình


  Các đại biểu thảo luận tại Chương trình

  Trong phần thảo luận, các thầy cô đại diện hai đơn vị thống nhất đề xuất: Song song với việc hợp tác về đào tạo, Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Viện Toán học - Viện Hàn lâm và Khoa học Việt Nam cần đẩy mạnh các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật thường niên như tổ chức các Hội thảo khoa học, tổ chức Seminar chuyên đề, các hoạt động ngoại khoá bổ ích cho sinh viên và một số hoạt động về Toán học khác. Tạo điều kiện tốt nhất cho người học có điều kiện được học tập, làm việc và hợp tác nghiên cứu khoa học với các thầy cô có trình độ cao; Phối hợp nghiên cứu và thực hiện các đề tài khoa học giữa các thành viên hai đơn vị.


  Đại diện Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Viện Toán học ký kết và trao biên bản ghi nhớ hợp tác


  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

  Sau phần thảo luận sôi nổi, trên tinh thần thống nhất, đại diện Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Viện Toán học cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị, thúc đẩy sự giao lưu học hỏi lẫn nhau, mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu và làm việc tốt nhất cho sinh viên, nghiên cứu viên và giảng viên của cả đôi bên, góp phần phát triển bền vững cho mỗi đơn vị.

  Phòng CTCT-HSSV