• Thông tin về Hội thi “Tìm hiểu luật Giao thông đường bộ và lái xe mô tô an toàn năm 2013”

• 00:00 07-09-2013
        Nhân dịp kỉ niệm 68 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, cùng với các sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc, tháng 9 còn được chọn là Tháng an toàn giao thông với khẩu hiệu thiết thực: “An toàn giao thông là trách nhiệm của mỗi người”.
          Căn cứ công văn số 5181/BGDĐT - CTHSSV ngày 26/07/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường ĐHSP Hà Nội 2, sáng ngày08/09/2013, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội sinh viên phối hợp với phòng CTCT – HSSV của nhà trường sẽ tổ chức Hội thi “Tìm hiểu luật Giao thông đường bộ và lái xe mô tô an toàn năm 2013”. Hội thi có sự tham gia của 5 đơn vị: Trường ĐHSP Hà Nội 2, Trường ĐH Hùng Vương, Trường CĐ Vĩnh Phúc, Trường CĐ Công nghiệp Phúc Yên và Trường CĐ Y Phú Thọ.
             Đúng với tên gọi, Hội thi là sân chơi giúp các em củng cố, bổ sung thêm kiến thức, tự học hỏi lẫn nhau, nâng cao ý thức cho bản thân mình. Qua đó, giúp các em có nền tảng cơ bản về an toàn giao thông để tuyên truyền đến các bạn, với cộng đồng. Tham gia sân chơi này, các em có cơ hội tranh tài với nhau theo nhiều hình thức phong phú về các nội dung có trọng điểm, đó là kiến thức an toàn giao thông, Luật Giao thông đường bộ và thực hành lái xe.
           Hội thi “Tìm hiểu luật Giao thông đường bộ và lái xe mô tô an toàn năm 2013”  là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật giao thông và xây dựng văn hóa giao thông, từng bước đưa an toàn giao thông đi vào cuộc sống. Đây còn là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên của các trường ĐH, CĐ phía Bắc tăng cường hơn nữa mối quan hệ giao lưu, đoàn kết, gắn bó, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn và hưởng ứng năm an toàn giao thông.
           Theo tinh thần đó, sinh viên Khoa Giáo dục Chính trị vinh dự được sự tin tưởng của Nhà trường giao  cho trọng trách đại diện cho đội thi của trường ĐHSP Hà Nội 2 tham gia Hội thi. Nối tiếp thành công đạt giải nhất của Hội thi năm 2012,  các em đã tích cực hưởng ứng hoạt động  tuyên truyền, giáo dục về pháp luật, an toàn giao thông của nhà trường, đồng thời từng bước xây dựng thói quen cư xử có văn hoá, đúng pháp luật, tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện; đồng thời không ngừng học tập về kĩ năng lái xe mô tô an toàn. Chúc đội thi của trường ta năm nay tiếp tục đạt được giải cao, chúc Hội thi “Tìm hiểu luật Giao thông đường bộ và lái xe mô tô an toàn năm 2013” thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thúy Vân, GV khoa Giáo dục Chính trị.