• Tập huấn phát triển kỹ năng cho sinh viên có dự án tham gia Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI, năm 2023

  • 00:00 09-11-2023


  Toàn cảnh chương trình tập huấn

  Ngày 08 tháng 11 năm 2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức Tập huấn phát triển kỹ năng cho sinh viên có dự án tham gia Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI, năm 2023.

   

  Ông Nguyễn Xuân Bách - CEO của Gitiho Vietnam trao đổi tại Chương trình

  Tham dự chương trình tập huấn, về phía khách mời, báo cáo viên có: Ông Nguyễn Xuân Bách - CEO của Gitiho Vietnam, Công ty khởi nghiệp đang vận hành nền tảng Gitiho.com;

  Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có: Lãnh đạo Phòng CTCT-HSSV, các thầy cô trong Ban Tổ chức, Ban Cố vấn của Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI, năm 2023; Ban thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường và các sinh viên có dự án tham gia Cuộc thi  năm 2023.

  Với mục tiêu tạo dựng và phát huy tinh thần khởi nghiệp, chương trình nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 theo các nội dung:

  Thứ nhất, phát triển ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp đáp ứng yêu cầu cao của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; các kỹ năng hỗ trợ hoạt động nghề nghiệp: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết vấn đề, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin; các tình huống liên quan đến giao tiếp xã hội, nghề nghiệp và cách giải quyết vấn đề;

  Thứ hai, tạo môi trường để sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp dự án khởi nghiệp tạo giá trị cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội góp phần phát triển kinh tế, xã hội;

  Thứ ba, tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp chất lượng đáp ứng được yêu cầu của các nhà đầu tư và tham gia Ngày hội khởi nghiệp quốc gia năm 2023 dự kiến được tổ chức tại Thành phố Hà Nội vào tháng 03 năm 2024.

  Các dự án khởi nghiệp tham gia Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI, năm 2023 đa dạng ở nhiều lĩnh vực, hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, các giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Các lĩnh vực của Cuộc thi bao gồm: Công nghệ, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác. Cuộc thi khuyến khích ý tưởng khởi nghiệp các ngành nghề sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực chuyên môn thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo; các ý tưởng sáng tạo, tư duy mới, độc đáo và phát triển bền vững. Ý tưởng khởi nghiệp có thể phát triển từ các mô hình đã và đang hoạt động trong thực tiễn ở địa phương, từ kết quả của các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp.

  Đến nay Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI, năm 2023 đã đi đến chặng thứ hai, “Vòng Phát triển kỹ năng” cho các sinh viên có dự án tham gia Cuộc thi.

  Tại Chương trình, các thí sinh tham gia sôi nổi đưa các những câu hỏi về các kỹ năng khởi nghiệp và được báo cáo viên nhiệt tình giải đáp, chia sẻ cùng các bạn sinh viên về những cơ hội cũng như khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, những kỹ năng cần bổ sung và thế mạnh cần phát huy trong phát triển dự án của mình. Sau chương trình tập huấn, thí sinh/nhóm thí sinh cập nhật kiến thức sau khi được tập huấn để bổ sung, hoàn thiện các dự án của mình.

  Sau Vòng Phát triển kỹ năng, Ban Giám khảo sẽ chọn 10 dự án xuất sắc nhất vào đi tiếp vào Vòng Chung khảo của Cuộc thi, dự kiến tổ chức vào ngày 18 tháng 11 năm 2023.

  Phòng CTCT-HSSV