• Tập huấn nghiệp vụ, quy chế thi THPT quốc gia năm 2019

Ngày 13 tháng 6, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tập huấn nghiệp vụ, quy chế thi THPT quốc gia năm 2019. Dự buổi tập huấn có PGS.TS.Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Ban Chỉ đạo, Phó trưởng điểm, Giám sát thi,Thanh tra thi và Cán bộ coi thi.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng yêu cầu các viên chức được điều động làm nhiệm vụ tại Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 phải nêu cao ý thức, trách nhiệm, nắm rõ quy chế, quy trình, nghiệp vụ coi thi, thanh tra thi, nghiệp vụ chấm thi và thực hiện đúng, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Để hỗ trợ tối đa cho các viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quá trình làm thi THPT Quốc gia tại Sơn La, nhà trường đã thành lập Ban Cơ sở vật chất chuẩn bị nơi ăn, chỗ nghỉ thuận lợi ở mỗi điểm thi.

PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi tập huấn

TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi tập huấn và cho biết: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 được tổ chức trong 4 ngày từ 24 đến 27/6, Trường ĐHSP Hà Nội 2 được giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2019 tại cụm thi Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La. Tỉnh Sơn La có một cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các trường: Đại học Sư phạm Hà Nội 2; Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Đại học Kiểm sát Hà Nội; Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội; Cao đẳng Sư phạm Điện Biên và Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình. Năm 2019, tỉnh Sơn La có 10.608 thí sinh đăng ký tham gia dự thi tại 33 điểm thi, với 453 phòng thi.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tiếp theo chương trình, PGS.TS. Phùng Gia Thế - Trưởng phòng Đào tạo tập huấn nghiệp vụ, quy chế thi cho viên chức tham gia làm thi THPT quốc gia năm 2019. Gồm những nội dung trong quy chế thi, quy định đối với lãnh đạo điểm thi, cán bộ coi thi và cán bộ liên quan tại điểm thi. Đội ngũ cán bộ coi thi còn được phổ biến quy định về trách nhiệm, tác phong của cán bộ coi thi và các thành viên có liên quan khi thực hiện nhiệm vụ, những lưu ý về thời gian coi thi, quy trình hướng dẫn thí sinh thực hiện các môn thi tự luận, trắc nghiệm, cách xử lý thí sinh vi phạm quy chế… Buổi tập huấn còn dành thời gian để cán bộ làm thi trao đổi những vấn đề còn chưa sáng tỏ có liên quan đến công tác coi thi.

PGS.TS. Phùng Gia Thế - Trưởng phòng Đào tạo tập huấn nghiệp vụ, quy chế thi THPT quốc gia 2019

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, buổi tập huấn đã đạt mục tiêu nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực, nghiệp vụ của viên chức làm công tác thi, góp phần hạn chế tối đa những sai sót trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.