• Sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 nhận học bổng KOVA năm 2019

Sáng ngày 16/11/2019, Tại Nhà hát Hòa Bình (TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra Lễ trao giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 17, với các hạng mục gồm: Học bổng kiến tạo, Học bổng sống đẹp, Học bổng triển vọng và Học bổng nghị lực cho sinh viên nghèo vượt khó.

Sinh viên nhận Học bổng hạng mục Nghị lực

Tham dự Lễ trao giải thưởng có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; 150 cá nhân và tập thể đạt Giải đến từ các tỉnh, thành trên cả nước.

Trong số 132 sinh viên được nhận Học bổng KOVA hạng mục Nghị lực đến từ 56 trường đại học công lập trên cả nước, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có 01 sinh viên được nhận học bổng hạng mục Nghị lực là sinh viên Ngô Thị Thu Hường - Lớp K43 Sư phạm Hóa học. Sinh viên Ngô Thị Thu Hường dù có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã vươn lên đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Sinh viên Ngô Thị Thu Hường tại Lễ trao giải

Trước đó, các sinh viên nhận Học bổng KOVA đã tham gia các hoạt động giao lưu, trải nghiệm tham quan các địa danh văn hóa – du lịch nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh, được tham gia buổi học trang bị kỹ năng mềm thiết yếu và dự Gala giao lưu cùng với các tấm gương sinh viên tiêu biểu trên cả nước diễn ra từ ngày 14/11 đến ngày 16/11/2019.

Đây là giải thưởng thường niên uy tín do PGS,TS Nguyễn Thị Hòe - nguyên Giảng viên Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM, Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA kiêm Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam sáng lập vào năm 2002. Giải thưởng ra đời với mục đích đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng, thông qua việc khuyến khích nghiên cứu khoa học ứng dụng; lan tỏa những hành động nhân văn và ươm mầm, hỗ trợ sinh viên.

Qua 17 lần tổ chức, Giải thưởng KOVA đã vinh tặng hàng trăm công trình khoa học ứng dụng, tấm gương người tốt việc tốt, cũng như trao phần thưởng và học bổng cho hơn 1.000 sinh viên trên khắp cả nước.