• Lễ Vinh quy tân Tiến sĩ năm Nhâm Dần 2022

  • 00:00 05-01-2023

  Các tân Tiến sĩ được Trường ĐHSP Hà Nội 2 vinh danh

  Phát huy truyền thống quý trọng nhân tài, sáng ngày 05/01/2023, Trường ĐHSP Hà Nội 2 long trọng tổ chức Lễ Vinh quy tân Tiến sĩ năm Nhâm Dần 2022.

  Các tân Tiến sĩ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường tại Vườn cây Tiến sĩ Trường ĐHSP Hà Nội 2

  Đến dự buổi Lễ có PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Các thầy cô trong Đảng ủy; Ban Giám hiệu; Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Đoàn Thanh niên; Bí thư Chi bộ; Trưởng các đơn vị; các tân Tiến sĩ và gia đình.

  Năm Nhâm Dần 2022, Trường ĐHSP Hà Nội 2 có 11 viên chức bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ở các chuyên ngành khác nhau, được vinh dự xướng tên tại buổi Lễ, cụ thể như sau:

  STT

  Họ và tên

  Chuyên ngành đào tạo

  Cơ sở đào tạo

  1.      

  Đặng Ngọc Nam

  Giáo dục học

  Đại học Queensland, Australia

  2.      

  Nguyễn Thị Hà Anh

  Nghiên cứu Giáo dục

  Đại học Macquarie, Australia

  3.      

  Nguyễn Văn Đại

  Khoa học Giáo dục

  Trường ĐHSP Hà Nội

  4.      

  Nguyễn Thị Nguyệt Minh

  Vi sinh vật học

  Học viện Khoa học và Công nghệ

  5.      

  Đỗ Văn Kiên

  Đại số và Lý thuyết số

  Đại học Thái Nguyên

  6.      

  Nguyễn Văn Dương

  Vật liệu điện tử

  Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

  7.      

  Nguyễn Thị Nhung

  Văn hóa học

  Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam

  8.      

  Chu Ngọc Quỳnh

  Khoa học Giáo dục

  Trường ĐHSP Hà Nội

  9.      

  Bùi Thị Sáng

  Giáo dục học

  Trường ĐH Thể dục thể thao Bắc Ninh

  10.             

  Nguyễn Xuân Đoàn

  Giáo dục học

  Viện Khoa học Thể dục thể thao

  11.             

  Nguyễn Thị Hạnh

  Hóa Phân tích

  Trường ĐHSP Hà Nội


  PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

  Phát biểu tại buổi Lễ, PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chúc mừng các tân Tiến sĩ và khẳng định: “Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHSP Hà Nội 2 luôn chú trọng đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ; xem xét việc nâng cao đội ngũ cán bộ là yếu tố then chốt, có tính chất quyết định sự phát triển của Nhà trường. Lực lượng giảng viên có học vị Tiến sĩ là lực lượng nòng cốt năng động, là sức mạnh để Nhà trường thực hiện hiệu quả nhiều hoạt động quan trọng góp phần không nhỏ vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của nước nhà.

  Nhà trường ghi nhận những nỗ lực của các thầy cô trong suốt quá trình làm nghiên cứu sinh để nhận được bằng Tiến sĩ - học vị cao quý nhất trong hệ thống giáo dục quốc gia. Tấm bằng mà các thầy cô nhận được là bằng chứng cho sự kiên trì và lòng say mê khoa học để được đứng vào hàng ngũ các nhà khoa học. Nhưng đó mới chỉ là dấu mốc bước đầu, cái đích mà các thầy cô còn phải tiếp tục phấn đấu là những đóng góp của mình cho lĩnh vực chuyên môn; những công trình khoa học có giá trị; trở thành tấm gương sáng về học tập và nghiên cứu cho bạn bè, đồng nghiệp và sinh viên noi theo; trở thành Giáo sư, Phó giáo sư trong tương lai, đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế.

  Các tân Tiến sĩ hãy chuyển hóa những kết quả nghiên cứu của mình thành tri thức để đào tạo sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, góp phần xây dựng môi trường giáo dục của Trường ĐHSP Hà Nội 2 trở thành môi trường giáo dục khai phóng và hội nhập, trở thành trường đại học sư phạm hàng đầu châu Á, tiếp tục đào tạo nên những sinh viên sư phạm nhiệt huyết, giàu bản lĩnh và trí tuệ, đóng góp vào sự phát triển đất nước.”.

  Tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Hà Anh phát biểu tại buổi Lễ

  Đại diện cho các tân Tiến sĩ được vinh danh năm Nhâm Dần 2022, giảng viên Nguyễn Thị Hà Anh - Khoa Tiếng Anh gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng nghiệp, bạn bè, gia đình đã luôn tạo điều kiện, hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho các nghiên cứu sinh trong quá trình học tập, nghiên cứu để có được thành quả như hôm nay. Đồng thời khẳng định, học vị Tiến sĩ là điểm khởi đầu cho hành trình nghiên cứu khoa học suốt cuộc đời và xin hứa sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong học tập, nghiên cứu để hoàn thiện bản thân, tận tâm tận lực công hiến cho sự phát triển của Nhà trường, sự phát triển của nền khoa học và giáo dục nước nhà.

  Các tân Tiến sĩ chụp ảnh lưu niệm tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

  Vinh quy tân Tiến sĩ là hoạt động thường niên tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Điều này không chỉ có ý nghĩa động viên khích lệ, vinh danh những thầy cô đạt học vị Tiến sĩ mà còn thể hiện quan điểm luôn chú trọng phát hiện, chăm chút, bồi dưỡng nhân tài của Nhà trường, khi đào tạo nhân lực, nhân tài đang trở thành quốc sách hàng đầu, khi văn hoá, khoa học và đội ngũ trí thức đang giữ một vai trò cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay.

  Phòng CTCT-HSSV