• Kế hoạch Hiến máu nhân đạo 2013

TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI 2
    Số: 598/KH-ĐHSPHN2-CTCTHSSV Hà Nội, ngày 04 tháng 10 năm 2013

KẾ HOẠCH HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Thực hiện Công văn số 38/BCĐ-VPHMNĐ ngày 26/9/2013 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Vĩnh Phúc về việc tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo, nhà trường xây dựng Kế hoạch triển khai việc tổ chức hiến máu nhân đạo như sau:
    1. Mục đích
    -Giáo dục đạo đức, lối sống cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái của con người Việt Nam.
    -Nâng cao nhận thức về giá trị nhân văn cao cả và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của viên chức, sinh viên.
    2. Yêu cầu
    -Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động, tạo thành phong trào quần chúng rộng khắp trong trường.
    -Phấn đấu đạt các chỉ tiêu được giao của đơn vị để góp phần thực hiện đạt chỉ tiêu hiến máu nhân đạo tình nguyện của nhà trường trong năm 2013.
    -Mỗi người tham gia hiến máu nhân đạo tự nguyện 1 đơn vị máu.

3. Chỉ tiêu phấn đấu theo từng khoa trong trường

1. Khoa Giáo dục Chính trị 22 đơn vị máu
    2. Khoa Giáo dục Thể chất 20 đơn vị máu
    3. Khoa Giáo dục Tiểu học 116 đơn vị máu
    4. Khoa Hóa học 50 đơn vị máu
    5. Khoa Ngoại ngữ 42 đơn vị máu
    6. Khoa Ngữ văn 92 đơn vị máu
    7. Khoa Sinh - KTNN 59 đơn vị máu
    8. Khoa CNTT  22 đơn vị máu
    9. Khoa Toán 77 đơn vị máu
    10. Khoa Vật lí 52 đơn vị máu
    11.Khoa Lịch sử  38 đơn vị máu
    12.TTGDQP Hà Nội 2 10 đơn vị máu

Tổng số: 600 đơn vị máu
    4.Điều kiện tham gia hiến máu

-Người khoẻ mạnh, tình nguyện tham gia hiến máu, nam từ 18 đến 60 tuổi, nữ từ 18 đến 55 tuổi, cân nặng từ 45 kg trở lên.
    -Khoảng cách tối thiểu giữa hai lần hiến máu là 84 ngày.
                -Có giấy tờ tuỳ thân (CMTND, thẻ ngành, bằng lái xe…)
    -Những người bị nhiễm HIV, viêm gan B, viêm gan C, phụ nữ có thai, người đã từng quan hệ tình dục không an toàn, có các bệnh mãn tính như: tim mạch, gan, thận…thì không đăng ký tham gia hiến máu.
    5. Thời gian, địa điểm
                - Thời gian:.
                            + Buổi sáng thứ Bảy, ngày 19 tháng 10 năm 2013:
    Từ 7h30 đến 9h30: Các Khoa GDCT, GDTC, GDTH.
    Từ 9h30 đến 11h30: Các khoa Sinh - KTNN, Ngữ văn.
                            + Buổi chiều thứ Bảy, ngày 19 tháng 10 năm 2013:
    Từ 13h30 đến 15h30: Các khoa Ngoại ngữ, CNTT, Toán.
    Từ 15h30 đến 17h30: Các khoa Hóa học, Vật lí, Lịch sử, TT GDQP Hà Nội 2 (Lớp K38, K39 GDQP-AN).
                - Địa điểm: Hội trường lớn, Trường ĐHSP Hà Nội 2.
    6. Tổ chức thực hiện
    - Thành lập Ban Tổ chức hiến máu nhân đạo năm 2013. Quyết định Thành lập Ban Tổ chức hiến máu nhân đạo năm 2013 xem tại đây.
    - Các khoa lập danh sách sinh viên đăng kí tham gia hiến máu nhân đạo theo mẫu, nộp về trường (qua Phòng CTCT - HSSV) trước ngày 15 tháng 10 năm 2013 và một bản mềm vào hộp thư điện tử: tranhoangkhoa@gmail.com.vn.
    -Mỗi khoa cử 01 viên chức quản lý sinh viên của khoa, cử 02 sinh viên theo dõi, ghi chép, hỗ trợ các sinh viên đến tham gia ngày Hiến máu nhân đạo.
                - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên, CLB Trái tim đỏ thực hiện công tác tuyên truyền, vận động tới các đoàn viên, sinh viên. Cử sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ Ban tổ chức trong ngày Hiến máu nhân đạo.
                - Trạm Y tế thực hiện tuyên truyền về chuyên môn, phối hợp thực hiện công tác chuyên môn.
                - Phòng Quản trị Đời sống đảm bảo điện, nước phục vụ cho ngày Hiến máu nhân đạo.
                - Phòng Hành chính Tổng hợp phục vụ công tác hành chính, tiếp khách.
                - Ban Bảo vệ đảm bảo công tác trật tự, an ninh.
                - Phòng CTCT-HSSV liên hệ với Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh Vĩnh Phúc và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phối hợp để thực hiện Kế hoạch này; đồng thời thực hiện công tác tuyên truyền, cổ động, khánh tiết phục vụ khu vực Hội trường lớn.
                Nhà trường yêu cầu các đơn vị thực hiện thành công Kế hoạch này./.

Nơi nhận
    - Đảng uỷ (để báo cáo),
    - BGH (để chỉ đạo thực hiện),
    - BTC (để chỉ đạo thực hiện),
    - ĐTNCS Hồ Chí Minh (để tổ chức thực hiện),
    - HSV (để tổ chức thực hiện),
    - Các đơn vị (để tổ chức thực hiện),
    - Lưu P.HCTH, P.CTCT-HSSV.
    KT.HIỆU TRƯỞNG

(đã ký)