• Hơn 60 đơn vị tuyển dụng, gần 2.000 vị trí việc làm tại Ngày hội việc làm năm 2023 (HPU2 JOB FAIR 2023)

  • 00:00 23-04-2023


  Các đại biểu tham dự khai mạc Ngày hội việc làm năm 2023

  Ngày 23 tháng 4, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023, thu hút sự tham gia của hơn 60 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, giới thiệu gần 2.000 vị trí việc làm cho sinh viên.


  TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc

  Phát biểu khai mạc, TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội trân trọng cảm ơn các nhà tuyển dụng lao động đã có mặt trong Ngày hội việc làm năm 2023. Đồng thời khẳng định với vai trò là một trong bảy trường đại học sư phạm chủ chốt quốc gia, được Bộ GD&ĐT chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục chu kỳ 2, giai đoạn 2023 - 2028, mục tiêu lâu dài và bền vững của Trường là đào tạo những sinh viên vững vàng về chuyên môn; năng động, sáng tạo, trung thực, trách nhiệm cao, có khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa.

  Ngày hội việc làm năm 2023 được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và sinh viên đang học tại trường có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với ngành được đào tạo và tăng khả năng tự tìm kiếm việc làm của sinh viên tại các cơ quan, doanh nghiệp có uy tín; Tạo cơ hội cho các đơn vị tuyển dụng tiếp xúc trực tiếp với sinh viên của Trường nhằm tuyển dụng nhân sự có chất lượng, phù hợp với nhu cầu nhà tuyển dụng; đồng thời là dịp để Nhà trường và đơn vị tuyển dụng trao đổi thông tin về chương trình đào tạo và nhu cầu nguồn nhân lực đáp ứng nguồn lao động chất lượng cao cho xã hội.

  Bà Lê Thanh Ngân - Trưởng phòng Tuyển dụng, Tổ chức Giáo dục FPT phát biểu tại Ngày hội

  Bà Lê Thanh Ngân - Trưởng phòng Tuyển dụng, Tổ chức Giáo dục FPT đại diện cho các nhà tuyển dụng tham dự Ngày hội phát biểu, gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội 2, Ban Tổ chức Ngày hội đã tạo điều kiện cho các nhà tuyển dụng có cơ hội tham gia Ngày hội việc làm năm 2023, để quảng bá thương hiệu và tiếp cận với nguồn lao động tiềm năng. Bà Ngân cũng đánh giá cao năng lực chuyên môn và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp của sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 thông qua các cựu sinh viên đang làm việc tại Tổ chức Giáo dục FPT.

  Sinh viên Lê Huy - K45C Sư phạm Toán học, đại diện cho hơn 1.000 sinh viên năm cuối của Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường và Ban Tổ chức Ngày hội việc làm đã tạo cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực và tìm kiếm việc làm phù hợp với chuyên ngành được đào tạo. Là nơi sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng. Giúp hiểu sâu hơn những thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội việc làm, quy trình và điều kiện tuyển dụng của các đơn vị. Qua đó, sinh viên có định hướng và tìm kiếm được môi trường phù hợp để phát triển và tự rèn luyện.


  Các đơn vị tuyển dụng trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập

  Tại Ngày hội, các đơn vị tuyển dụng có dành 34 phần quà và học bổng tặng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, mỗi phần quà có giá trị 1.000.000 đồng. Bên cạnh đó, các đơn vị tuyển dụng còn trao các suất học bổng du học, xuất khẩu lao động, các khoá đào tạo ngắn hạn,… cho các bạn sinh viên năm cuối có thành tích học tập xuất sắc với tổng giá trị hơn 2.000.000.000 đồng.

  Cũng tại Ngày hội, sinh viên được giao lưu trực tiếp với nhiều lãnh đạo doanh nghiệp uy tín, thẳng thắn đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan đến định hướng nghề nghiệp, nhu cầu tuyển dụng, các yêu cầu về phẩm chất, kỹ năng đối với các vị trí tuyển dụng, những cơ hội và thách thức cần vượt qua đối với sinh viên mới ra trường trong thị trường lao động có tính cạnh tranh cao. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp chia sẻ về các hoạt động của đơn vị mình, các yêu cầu đối với người lao động, từ đó tuyển dụng được đội ngũ lao động có chất lượng, được đào tạo ở môi trường chuyên nghiệp.


  Đại diện Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tuyển dụng tham gia Ngày hội

  Để nâng cao các kỹ năng cho sinh viên, trước khi diễn ra Ngày Hội việc làm năm 2023, Nhà trường đã tổ chức chuỗi hoạt động hướng nghiệp, tư vấn nghề nghiệp và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên như kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình, viết CV, phỏng vấn xin việc,... với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn, chia sẻ.


  Sinh viên tham gia phỏng vấn tại các gian hành của các đơn vị tuyển dụng

  Tham gia Ngày hội việc làm năm 2023 có 61 cơ quan, doanh nghiệp lớn mạnh và uy tín trên cả nước như: Tổ chức Giáo dục FPT; Hệ thống giáo dục Vinschool, Tập đoàn Egroup, Công ty cổ phần giáo dục EDUCA CORPORATION, Trường Phổ thông liên cấp NEWTON, Công ty cổ phần BETA EDUCATION, Công ty cổ phần Giáo dục tư duy và sáng tạo quốc tế CMS, Công ty cổ phần Hồng hạc Đại lải,…và nhiều trường quốc tế, chất lượng cao, cung cấp gần 2.000 vị trí việc làm.

  Theo khảo sát thực tế trong nhiều năm qua, trên 95% sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 có việc làm sau một năm tốt nghiệp và một bộ phận lớn các bạn sinh viên đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức giáo dục có uy tín. Đây là những minh chứng thực tiễn khẳng định chất lượng đào tạo, vị thế và uy tín của Trường ĐHSP Hà Nội 2, luôn được xã hội ghi nhận và tin tưởng.

  Các hình ảnh tại Ngày hội việc làm 2023:


  Phòng CTCT-HSSV