• Hội nghị triển khai tự đánh giá năng lực theo bộ chỉ số phát triển trường sư phạm

Ngày 21 tháng 5 năm 2019, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội nghị triển khai tự đánh giá năng lực theo bộ chỉ số phát triển trường sư phạm (TEIDI). Tham dự Hội nghị có TS. Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; Ban Quản lý ETEP trường, Hội đồng Tự đánh giá TEIDI năm 2019, Ban Thư ký, các Nhóm công tác và Trưởng các đơn vị.

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Phụ Thông Thái - Giám đốc TT KT&ĐBCLGD công bố Quyết định thành lập Hội đồng tự đánh giá năng lực Trường ĐHSP Hà Nội 2 theo TEIDI, danh sách Hội đồng gồm có 18 thành viên, Ban Thư ký 05 thành viên và 04 nhóm công tác.

Tiếp theo chương trình Hội nghị, TS. Phạm Đức Hiếu - Phó Giám đốc TT KT&ĐBCLGD trình bày Kế hoạch tự đánh giá năng lực trường theo TEIDI. Trong đó cho biết mục đích đánh giá là đo lường sự phát triển năng lực Trường ĐHSP Hà Nội 2 nhằm: Xác định thực trạng phát triển năng lực để triển khai hiệu quả hoạt động nâng cao năng lực của Nhà trường; Thực hiện trách nhiệm giải trình và phục vụ công tác kiểm đếm trong Chương trình ETEP. Phạm vi đánh giá là toàn diện, đặc biệt chú trọng chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cho giáo viên và cán bộ quản lý các trường phổ thông. Các mặt cụ thể gồm: Tầm nhìn chiến lược, quản lý và đảm bảo chất lượng; Chương trình đào tạo; Nghiên cứu, phát triển và đổi mới; Hoạt động đối ngoại; Môi trường sư phạm và các nguồn lực; Hỗ trợ dạy học; Hỗ trợ người học. Hoạt động tự đánh giá năng lực Trường ĐHSP Hà Nội 2 sử dụng công cụ đánh giá là Bộ chỉ số phát triển trường sư phạm (TEIDI) với 7 tiêu chuẩn, 20 tiêu chí và 63 chỉ số.

TS. Nguyễn Văn Dũng- Trưởng khoa Lịch sử tham luận tại Hội nghị

Sau khi được nghe Kế hoạch tự đánh giá năng lực, các đại biểu trong Hội nghị đã thảo luận về nội dung kế hoạch và phương thức triển khai để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bế mạc hội nghị, TS. Nguyễn Phụ Thông Thái - Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá năng lực Trường ĐHSP Hà Nội 2 yêu cầu các nhóm công tác căn cứ mốc thời gian trong kế hoạch và nhiệm vụ được phân công, khẩn trương họp bàn và triển khai thực hiện để sớm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thụ tham luận tại Hội nghị

TS. Nguyễn Phụ Thông Thái - Phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá năng lực Trường ĐHSP Hà Nội 2 bế mạc Hội nghị