• Hội nghị triển khai công tác quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú

Sáng ngày 20 tháng 9 năm 2019, Trường ĐHSP hà Nội 2 tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý sinh viên nội, ngoại trú năm học 2019 - 2020.

TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Đến dự Hội nghị có Thượng tá Hoàng Việt Lào - Phó Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an tỉnh Vĩnh Phúc; Lãnh đạo địa phương, đại diện Công an Phường Xuân Hòa và Đồng Xuân; Tổ trưởng tổ dân phố phường Xuân Hòa và Đồng Xuân. Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có TS. Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS.Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng; ThS. Vũ Quảng - Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị; Bí thư Đoàn Thanh niên; Trợ lý tổ chức các khoa, viện, trung tâm; Chuyên viên Phòng CTCT-HSSV, Ban Quản lý Ký túc xá sinh viên; Bí thư chi đoàn và Lớp trưởng đại diện sinh viên trong trường.

ThS. Nguyễn Mẫu Lâm - Trưởng Ban Quản lý KTX tham luận tại Hội nghị

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, các đại biểu được nghe các tham luận:
    • “Ký túc xá góp phần thực hiện sứ mạng và mục tiêu của nhà trường” - Báo cáo viên: Nguyễn Mẫu Lâm - Trưởng Ban Quản lý Ký túc xá;
    • “Thực trạng công tác quản lý, đảm bảo an ninh, an toàn cho sinh viên ngoại trú tại Trường ĐHSP Hà Nội 2” - Báo cáo viên: Trần Hoàng Khoa - CV Phòng CTCT-HSSV;
    • “Dự thảo áp dụng chu trình PDCA trong công tác quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú tại trường ĐHSP Hà Nội 2 - Báo cáo viên: Nguyễn Hữu Hòa - Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV.
    ThS. Nguyễn Hữu Hòa - Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV tham luận tại Hội nghị

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Trưởng Công an Phường Xuân Hòa phát biểu tại Hội nghị

Các tham luận đã chỉ ra những thuận lợi và khó khăn của công tác quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú trong tình hình hiện nay. Với gần 5.000 người học trong đó có hơn 60% ở ngoại trú. Công tác quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú chưa đạt hiệu quả như mong muốn trong những năm học vừa qua. Trên cơ sở đó, ThS. Nguyễn Hữu Hòa - Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV đưa ra dự thảo áp dụng chu trình PDCA trong công tác quản lý sinh viên nhằm góp phần đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác. Dự thảo tập trung vào việc phối kết hợp cùng với chính quyền và công an địa phương tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, đánh giá thường xuyên sinh viên nội trú, ngoại trú, thiết lập mô hình sinh viên tự quản trong hệ thống quản lý sinh viên.

ThS. Trần Hoàng Khoa - CV Phòng CTCT-HSSV tham luận tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí công an phường, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn, lãnh đạo và trợ lý tổ chức các khoa cũng đã trao đổi nhiều ý kiến trong việc phối hợp hiệu quả với nhà trường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý sinh viên nội, ngoại trú, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý sinh viên ngoại trú, nhiều sinh viên chưa có ý thức đăng kí tạm trú tạm vắng, có thói quen thay đổi chỗ ở không thông báo với tổ trưởng tổ dân phố và nhà trường...

TS. Nguyễn Thị Kiều Nga - Phó Trưởng Khoa Toán thảo luận tại Hội nghị

Ông Đặng Văn Hùng - Tổ trưởng Tổ dân phố số 04 thảo luận tại Hội nghị

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

Kết luận hội nghị, TS. Trình Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng đã có những ý kiến chỉ đạo kết luận để triển khai công tác quản lý sinh viênnội trú, ngoại trú trong năm học mới đạt được kết quả tốt nhất, cụ thể: Triển khai áp dụng chu trình PDCA trong quản lý sinh viên nội, ngoại trú; xây dựng các văn bản, quy chế tiếp cận các quy định tại địa phương, tổ dân phố; tăng cường công tác phối hợp quản lý sinh viên nội, ngoại trú với các đơn vị chức năng, báo cáo định kỳ tình hình công tác nội, ngoại trú với ban giám hiệu nhà trường; nghiên cứu kỹ quy chế công tác đào tạo để quản lý sinh viên ngoài giờ lên lớp hiệu quả hơn; giới thiệu thông tin về các nhà trọ đảm bảo thực hiện tốt các quy định trên các kênh truyền thông của nhà trường. Đồng thời thay mặt Nhà trường, Thầy Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn chân thành lãnh đạo địa phương, các đồng chí công an, tổ trưởng tổ dân phố đã luôn đồng hành cùng Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong việc quản lý sinh viên và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Và mong rằng Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành để công tác quản lý sinh viên và đảm bảo an ninh trật tự ngày một tốt hơn nữa.