• Hội nghị sơ kết hai năm thực hiện mô hình “ Liên kết Phường - Trường đảm bảo an ninh trật tự”

Ngày 15/11/2018, Trường ĐHSP Hà Nội 2 phối hợp với UBND Phường Xuân Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết hai năm thực hiện mô hình “Liên kết Phường - Trường đảm bảo ANTT” giữa Phường Xuân Hòa và Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc: Thượng tá Hoàng Việt Lào - Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Trung tá Phùng Đắc Hương - Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Đại diện Thành phố Phúc Yên: Ông  Đinh Mạnh Hùng - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Ủy ban kiểm tra thành ủy; Thượng tá Thiều Quang Hào - Phó Trưởng Công an TP Phúc Yên; Trường ĐHSP Hà Nội 2: PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng; Các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng các phòng, ban chức năng, Bí thư ĐTN và Chủ tịch HSV trường; UBND Phường Xuân Hòa: Bà Phạm Thị Kim Liên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Bà Nguyễn Thị Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố phường Xuân Hòa; Các đồng chí phóng viên Báo Vĩnh Phúc, đài phát thanh TP Phúc Yên.

Báo cáo sơ kết hai năm thực hiện mô hình liên kết Phường - Trường đảm bảo ANTT, Thiếu tá Tạ Tùng Lâm - Trưởng công an Phường Xuân Hòa cho biết: Trong 2 năm qua, Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Phường Xuân Hòa đã triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình liên kết Trường - Phường đảm bảo ANTT. Hai bên đã phối hợp xây dựng các phương án, kế hoạch, chủ động phát hiện và giải quyết kịp thời các vụ việc, hiện tượng liên quan đến ANTT; đẩy mạnh công tác vận động cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác ANTT; bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước; phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; tổ chức tốt phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, xây dựng nếp sống văn minh trường học. Nhiều mô hình sinh viên tham gia công tác bảo vệ ANTT được đầu tư xây dựng, củng cố, hoạt động có hiệu quả, như: CLB Tình nguyện xanh, Đội Thanh niên xung kích giữ gìn ANTT Ký túc xá. Hai năm qua, cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã cung cấp cho lực lượng Công an những nguồn tin có giá trị; phối kết hợp kiểm tra nhà trọ sinh viên, hòa giải các vụ xô xát, đánh nhau giữa sinh viên với người địa phương.

Các đại biểu còn được nghe 4 tham luận của các bên trong mô hình liên kết nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp đảm bảo ANTT trên địa bàn và trường học.

Tại Hội nghị, TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã phát biểu và khẳng định mô hình Liên kết Phường - Trường đảm bảo an ninh trật tự đã góp phần nâng cao hiệu công tác ANTT tại Trường ĐHSP Hà Nội 2 và trên địa bàn Phường Xuân Hòa. Đồng thời đưa ra những đề xuất để mô hình liên kết tiếp tục phát huy hiệu quả đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tá Hoàng Việt Lào - Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã đánh giá cao kết quả của mô hình liên kết Phường -Trường đảm bảo ANTT mà phường Xuân Hòa và Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã triển khai. Đồng chí đề nghị hai đơn vị phải thường xuyên phối hợp làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, đồng thời thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, định hướng về tư tưởng chính trị, nâng cao ý thức cảnh giác trước các âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; duy trì tốt việc phối hợp, trao đổi thông tin giữa chính quyền, các cơ quan chức năng của địa phương với nhà trường trong phòng ngừa, phát hiện, giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT; phát huy tốt vai trò của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường để nêu cao vai trò tự quản của sinh viên; củng cố lực lượng nòng cốt bảo vệ ANTT ở cơ sở. Đồng thời, cần tăng cường công tác phối hợp, rà soát, bổ sung các quy chế phối hợp hoạt động; chú trọng công tác sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm; phối hợp quản lý sinh viên; nhân rộng mô hình liên kết để làm tốt hơn công tác đảm bảo ANTT.

Trước khi bế mạc Hội nghị, Bà  Nguyễn Thị Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường Xuân Hòa đã lên phát động phong trào thi đua Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:

Thượng tá Hoàng Việt Lào - Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại Hội nghị

TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu tại Hội nghị

Thiếu tá Tạ Tùng Lâm - Trưởng công an Phường Xuân Hòa trình bày báo cáo sơ kết hai năm
    thực hiện mô hình “Liên kết Phường - Trường đảm bảo ANTT”

Các đại biểu tại Hội nghị

Ông Trương Xuân Hồng - Phó Trưởng Ban Bảo vệ Trường ĐHSP Hà Nội 2 trình bày tham luận

Bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch UBND Phường Xuân Hòa phát động phong trào thi đua Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Phòng CTCT - HSSV