• Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy ý kiến về danh sách nhân sự dự kiến đưa vào quy hoạch chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng

Thực hiện Công văn số 89-CV/BCSĐ ngày 26/02/2019 của Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý và thành lập Hội đồng trường, Hội đồng đại học năm 2019, ngày 20 tháng 3 năm 2019, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy ý kiến về danh sách nhân sự dự kiến đưa vào quy hoạch chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có TS. Phạm Văn Dũng - Trưởng phòng - Thư ký Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, CVC. Vũ Đăng Thạnh - Vụ TCCB; Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có PGS. TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, BCH  Đảng bộ, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, Trưởng, phó các đơn vị, Bí thư Chi bộ, Trưởng, phó bộ môn, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giảng viên cao cấp và tương đương.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã quán triệt mục đích, yêu cầu của Hội nghị; Công bố tiêu chuẩn của chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng; Khẳng định tầm quan trọng của công tác quy hoạch các chức danh, là khâu then chốt trong việc xây dựng và phát triển nhà trường; Việc lấy ý kiến đưa vào quy hoạch chức danh còn nhằm phát huy tính dân chủ, khách quan để làm cơ sở bổ nhiệm các cán bộ lãnh đạo có tâm huyết, có đức, có tài, có tâm có tầm tiếp tục đưa Nhà trường phát triển. Hiệu trưởng mong muốn các đồng chí cán bộ chủ chốt cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan khi đưa ra ý kiến và bỏ phiếu.

PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng quán triệt mục đích, yêu cầu của Hội nghị

Để đảm bảo chặt chẽ, công tác rà soát, bổ sung quy hoạch Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng được thực hiện theo 4 bước. Trước khi tiến hành Hội nghị lấy ý kiến về danh sách dự kiến nhân sự đưa vào quy hoạch, căn cứ vào đánh giá cán bộ hằng năm, tập thể lãnh đạo nhà trường đã lựa chọn các đồng chí để bổ sung vào quy hoạch dựa trên năng lực thực tiễn, đủ tiêu chuẩn và có khả năng đảm nhiệm, đáp ứng tốt vị trí quy hoạch tương ứng. Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy ý kiến về danh sách dự kiến nhân sự đưa vào quy hoạch là bước thứ 2 trong quy trình 4 bước trên.

ThS. Nguyễn Huy Hưng - Trưởng phòng TCCB triển khai công tác lấy ý kiến tại Hội nghị

Tiếp theo các đại biểu được nghe ThS. Nguyễn Huy Hưng - Trưởng phòng TCCB thông báo danh sách quy hoạch Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng giai đoạn 2017-2022 và danh sách quy hoạch Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng được Tập thể lãnh đạo nhà trường giới thiệu để lấy ý kiến. Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã thực hiện việc bỏ phiếu giới thiệu nhân sự quy hoạch chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng.