• Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trung ương kiểm tra công tác giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường ĐHSP Hà Nội 2

Sáng 02 tháng 10 năm 2018, Đoàn công tác của Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) Trung ương do Thiếu tướng Bùi Viết Thi - Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ - Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Cùng đi với đoàn có Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh - Vụ trưởng Vụ GDQP&AN; Ông Vương Quốc Chính - Phó Vụ trưởng Vụ Nội chính, Văn phòng Chính phủ, UV Ban Thư ký GDQP&AN TW; Ông Nguyễn Vĩnh An - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ Thông tin-Truyền thông, UV Ban Thư ký Hội đồng GDQP&AN Thành phố Hà Nội; Đại tá Nguyễn Huy Quân - Trưởng phòng GDQP Cục Dân quân tự vệ; Đại tá Trịnh Quý Giang - Trợ lý Phòng GDQP Cục dân quân tự vệ; Thượng tá Nguyễn Ngọc Chắn - Trợ lý Phòng GDQP Cục dân quân tự vệ; Đại diện Hội đồng GDQP&AN Thành phố Hà Nội. Tiếp đón và làm việc với đoàn có TS. Nguyễn Hữu Độ -Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Ông Nguyễn Chí Trường - Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV, UV Ban Thư ký GDQP&AN TW;  PGS.TS.Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2; TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Trường ĐHSP Hà Nội 2; TS. Nguyễn Phụ Thông Thái - Phó Hiệu trưởng và Trưởng các đơn vị trong trường.

Phát biểu tại buổi làm việc Thiếu tướng Bùi Viết Thi quán triệt mục đích của đợt kiểm tra và yêu cầu Trường ĐHSP Hà Nội 2 báo cáo cụ thể và đầy đủ công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, qua đó đề xuất những giải pháp để công tác giáo dục quốc phòng và an ninh ngày càng được thực hiện tốt và hiệu quả hơn trong tình hình hiện nay.

Tại buổi làm việc, Đại tá. TS. Phan Xuân Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã báo cáo kết quả công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2017 - 2018. Trong đó nhấn mạnh về công tác tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng đạt mục đích yêu cầu đề ra, đội ngũ giáo viên giảng dạy công tác giáo dục quốc phòng an ninh ngày càng có chất lượng, công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho sinh viên đúng, đủ chương trình và duy trì tốt, ngày càng được các đơn vị liên kết tin tưởng. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể đã tập trung chỉ đạo triển khai tốt công tác phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh, đã đầu tư xây dựng chương trình, nội dung phù hợp, phương pháp tuyên truyền đa dạng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, cấp ủy, nhà trường và nhân dân trên địa bàn đã nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong tình hình mới.

Sau khi nghe Đại tá. TS. Phan Xuân Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN Trường ĐHSP Hà Nội 2 báo cáo, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã đặt ra một số câu hỏi về công tác đào tạo giáo viên giáo dục quốc phòng và việc thực hiện thông tư liên tịch số 123/2015 TTLT - BQP-BGĐT-BLĐTBXH về quy định, tổ chức hoạt động của Trung tâm GDQP&AN; liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh tại các trường cao đẳng và cơ sở giáo dục đại học do Trường ĐHSP Hà Nội 2 phụ trách.
    Bên cạnh kiểm tra việc triển khai công tác GDQP&AN, đoàn kiểm tra Trung ương còn tiến hành kiểm tra kiến thức quốc phòng, an ninh bằng hình thức trắc nghiệm đối với 50 sinh viên và Trưởng các đơn vị trực thuộc Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Một số hình ảnh trong đợt kiểm tra:

Thiếu tướng Bùi Viết Thi phát biểu tại buổi làm việc

Đại tá. TS. Phan Xuân Dũng báo cáo tại buổi làm việc

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra nơi trưng bày dụng cụ tập luyện

Thiếu tướng Bùi Viết Thi kiểm tra thiết bị học tập

Kiểm tra kiến thức về quốc phòng, an ninh của sinh viên

Kiểm tra kiến thức về quốc phòng, an ninh của Trưởng các đơn vị

Học bắn súng

Phòng CTCT - HSSV